Welcome Guest: เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก วันเวลาปัจจุบัน จันทร์ มี.ค. 25, 2019 3:06 am

หน้าเว็บบอร์ด ส่วนของผู้เล่น SMN FanCard FanArt & FanFic [Fanfic Novel] "Heaven Tears" EP.2 - "ยังเขียนไม่ครบตอน"

สำหรับลงรูปแฟนอาร์ตและนิยายแต่งเองของชาวSMNครับ

[Fanfic Novel] "Heaven Tears" EP.2 - "ยังเขียนไม่ครบตอน"

โพสต์โดย Feanore เมื่อ พุธ ม.ค. 09, 2019 2:50 pm

"พระอาการของเสด็จแม่เป็นยังไงบ้าง...ท่านหมอหลวง"

อิสมาคาอินทรงมีดำรัสตรัสถามท่านหมอหลวง ด้วยความกังวลเป็นที่สุด

นับว่าเป็นเวลา 3 วันเข้าไปแล้ว นับตั้งแต่พระนางซูไลก้าไดทรงหมดสติลงไป ในระหว่างเสด็จกลับจากอุทยาน ทั่วทั้งวังหลวง ตกอยู่ในความโกลาหล เนื่องมาจากเหตุครั้งนี้ ช่างร้ายแรงยิ่ง พระนางซูไลก้า ซึ่งไม่เคยมีพระอาการประชวรมาก่อนเลย กลับมาทรงล้มลง และก็ได้ทรงประชวรหนักขนาดนี้ ต่างเป็นที่หวาดหวั่นต่อใจของชาวประชาแห่งซาโลม เนื่องด้วยพระชนนีพันปีหลวงซูไลก้า ทรงได้คอยทำนุบำรุงแผ่นดินจนกล้าแข็ง และรวมอำนาจแห่งลาซาล แคว้นที่แข็งแกร่งที่สุดในทางเหนือ ไว้ได้อย่างเบ็ดเสร็จ ซาโลมเจริญรุ่งเรืองอย่างเห็นได้ชัด จึงไม่แปลกใจเลย หากผู้คนจะพากันแสดงสีหน้าวิตกกังวล ด้วยความเป็นห่วงในพระอาการประชวรครั้งนี้

แต่ถ้าหากจะมีใครที่มีสภาพหนักที่สุด เห็นทีจะเป็นอิสมาคาอิน พระจักรพรรดิ์แห่งซาโลม พระโอรสของพระนางเอง ซึ่งทรงยังมีพระอารมณ์แปรปรวนยิ่ง เนื่องจากพระอาการอันไม่รู้เป็นตายของพระมารดา

พระองค์ทรงไม่กินไม่นอน นั่งเฝ้าพระนางอยู่เป็นเวลาถึงสามวันสามคืน ขนาดงานราชกิจต่างๆ ยังได้ให้มีรับสั่งเอามาทำในห้องของพระนาง เพื่อจะได้ไม่ต้องเดินไปห่างไกล คอยเฝ้าอยู่อย่างนั้น จนกระทั่งผ่านมาสามวันเต็มๆ องค์จักรพรรดิ์ทรงไม่อาจอดรนทนไม่ได้อีก จึงได้มีรับสั่งให้หมอหลวงมาเข้าเฝ้า เพื่อถามสาเหตุที่แท้จริงของพระอาการ...

"พระอาญาไม่พ้นเกล้า..."

"ไม่ต้องมามากพิธี บอกมา...เสด็จแม่เป็นอะไรกันแน่"

"คือ...ฝ่าบาท หม่อมฉัน..."

"บอกมาสิ...บอกมา"

ยิ่งหมอหลวงเอาแต่พรํ่าพูดขออภัยโทษ ไม่ก็อึ่กอั่ก ทำให้อิสมาคาอินเกิดความโกรธขึ้น และนํ้าเสียงยิ่งรุนแรงขึ้นไปทุกครั้ง ทำเอาหมอหลวงได้แต่ก้มหน้า ไม่ยอมเงยหน้ามองพระพักตร์ เพราะไม่อยากเห็นสายพระเนตรอันเปี่ยมด้วยพิโรธของอิสมาคาอิน

"ผ่านมาสามวันแล้วนะ...เสด็จแม่ของข้ายังไม่ฟื้น เจ้ามันน่านัก..."

"โปรดทรงประทานอภัยด้วย..."

"เจ้า--"

"เดี๋ยวก่อน...ฝ่าบาท"

"ท---ท่านมหาเสนาบดี"

"พะยะค่ะ...ฟาริด เสนาบดีแห่งซาโลม ถวายบังคมฝ่าบาท"

แต่ก่อนที่อิสมาคาอินจะทำอะไรกับหมอหลวง จู่ๆท่านเสนาบดีฟาริด ผู้ดำรงเสนาบดีมานับแต่รัชกาลก่อน ได้เข้ามาห้ามปรามเอาไว้ก่อน

"พระองค์ทำด้วยอารมณ์เช่นนี้...ดูเป็นการไม่ควรนะ"

"ก็ข้า---"

"อารมณ์ขุ่นมัวเช่นนี้ ไยต้องเอาอารมณ์มาอยู่เหตุผลด้วย ท่านไม่คิดหรือว่าฝ่ายตรงข้ามไม่กล้าพูด เพราะว่าพระอารมณ์ของพระองค์เอง ทรงไม่น่าทำเช่นนั้นเลย อีกอย่าง...จักรพรรดิ์ไม่สมควรแสดงถึงอารมณ์อยู่เหนือสติ เพราะไม่เคยส่งผลดีให้พระองค์เลย"

"ท่านอาจารย์"

"ในเมื่อเห็นข้าเป็นอาจารย์ ก็ขอให้พระองค์ทรงระงับอารมณ์ก่อน แล้วค่อยถามอาการใหม่อีกครั้ง ด้วยความสงบเถิด"

"เข้าใจแล้ว..."

อิสมาคาอินโดนฟาริดตำหนิ และอิสมาคาอินได้รับโดยดุษณี เพราะนอกจากดำรงเสนบดีแล้ว ฟาริดยังเป็นพระอาจารย์สั่งสอนอิสมาคาอินตั้งแต่เด็ก ดังนั้นคำสอนของอาจารย์ ไม่ว่าจะเป็นตอนไหน ศิษย์อย่างพระองค์ต้องทรงรับเอาไว้...

อิสมาคาอินได้พยายามทำใจให้สงบ ก่อนจะถามอาการของพระมารดาจากหมอหลวงอีกครั้ง

"ว่ามาเถอะ...พระอาการของเสด็จแม่เป็นเช่นไร"

"ฝ่าบาท"

"พูดมาเถอะ...ข้ารับได้"

"..."

หมอหลวงได้รับอนุญาตเช่นนั้น เลยได้กราบทูลต่ออิสมาคาอินว่า

"พระนางซูไลก้า ทรงประชวรด้วยโรคชราตามพระชันษาพะยะค่ะ"

"อะไรนะ..."

"พระอาการนี้... เกิดจากพระนางทรงหักโหมในราชกิจมาอย่างยาวนาน จนร่างกายไม่อาจทนทานได้ แต่เพราะว่าจิตของพระนางฝืนทนมาโดยตลอด ทำให้พระอาการถูกปิดบังเอาไว้ พระนางทรงรู้องค์เองดี จึงได้มีรับสั่งให้ข้า ปิดบังพระอาการเอาไว้ แม้แต่พระองค์ พระนางยังมีรับสั่งไม่ให้บอก เกลือกว่าจะทำให้ทรงเป็นห่วงพะยะค่ะ"

"โถ...เสด็จแม่"

อิสมาคาอินเจ็บปวดยิ่ง เมื่อรู้ว่าพระนางฝืนตน เพื่อช่วยเป็นรากฐานให้พระองค์เอง พระนางทรงอดทนเพื่อพระองค์ ทำทุกๆอย่างเพื่อพระองค์ แต่พระองค์ไม่รู้อะไรเลย มาเอายามสายเกิน ถึงค่อยได้มารู้ มันเป็นความเจ็บปวดอย่างที่สุด...

"แล้ว...เสด็จแม่ของข้าจะ---"

"เอ่อ---"

"ท่านหมอ"

"หม่อมฉัน"

"อา---"

"เสด็จแม่"

ในขณะอิสมาคาอินกำลังขอคำตอบจากหมอหลวงอยู่นั้นเอง จู่ๆได้มีเสียงครางขึ้น มาจากที่ตั้ง อันเป็นเตียงบรรทมของพระนางซูไลก้า เมื่อได้ยินเสียง อิสนมาคาอินได้รีบไปยังที่เตียงหลังนั้นทันที

"เสด็จแม่"

"ลูกแม่"

"อา---ข้าหมดสติไปกี่วันล่ะเนี่ย"

"สามวันพะยะค่ะ...เสด็จแม"

"สามวันเชียวหรือเนี่ย"

ในที่สุด พระนางซูไลก้าได้ฟื้นจากพระอาการประชวร สภาพของพระนางดูอิดโรยยิ่ง สภาพจำเป็นจะต้องได้รับการฟื้นฟูอย่างเร่งด่วน อาการดุจะหนักหนาสาหัสสำหรับพระนาง

"พระนาง"

"ท่านเสนาบดี...ท่านอยู่ด้วยรึ"

"พะยะค่ะ...หม่อมฉันอยู่นี่ด้วยพะยะค่ะ"
Feanore
0
 
โพสต์: 4
Cash on hand: 50.00

ย้อนกลับไปยัง SMN FanCard FanArt & FanFic

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน