Welcome Guest: เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก วันเวลาปัจจุบัน พุธ ก.ค. 15, 2020 6:55 pm

หน้าเว็บบอร์ด Wiser Summoner Novel ★เรื่องย่อ Crimson Sakura ★

อ่านนิยาย Summoner Master Episode 8 Dividing of 4 Kingdoms ได้ที่นี่

Moderator: Jinger Ginger


★เรื่องย่อ Crimson Sakura ★

โพสต์โดย เซนต์ แมกนัส เมื่อ อังคาร ก.ย. 01, 2009 12:55 am

เรื่องราวของชุด Crimson Sakura นี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจาก EP 15 ไปอีก เป็นช่วงเวลาที่ 3 นินจา ริวสุเกะ อะนะโทระ,มาโคโตะ เซ็นทะสึ และ อุทาดะ ฟูจิโทริ ได้กลับเป็นมนุษย์เช่นเดิมเรียบร้อยแล้ว

ประเทศนิคโคอุ ซึ่งเป็นประเทศหมู่เกาะที่เต็มไปด้วยเหล่านินจาฝีมือดีที่ทำหน้าที่เหมือนกับทหารรับจ้าง และคอยจัดการงานภารกิจลับต่าง ๆ ตามที่ได้รับมอบหมาย ประเทศ นิคโคอุ นี้ได้ใช้ระบบศักดินาในการปกครอง โดยมีตำแหน่งสูงสุดในแผ่นดินคือ มิโกะจักรพรรดินีสูงสุดที่ถูกเรียกด้วยนามแห่งสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ กิเลน (Kirin) ทำหน้าที่ปกครองราชวงศ์และขุนนางทั้งหมดด้วยอำนาจอาญาสิทธิ์สูงสุด ซึ่งตำแหน่งแห่งกิเลนนี้จะสืบทอดตามสายเลือดของสตรีเชื้อพระวงศ์ที่ผ่านการคัดเลือกในแต่ละรุ่นเท่านั้น แต่แล้วตำแหน่ง มิโกะจักรพรรดินีได้ขาดสะบั้นลงอย่างกะทันหัน ด้วยเหตุผลที่ประวัติศาสตร์ไม่กล้าจารึก ที่มาแหน่งตำนานซากุระสีเลือดที่สาปแช่งประเทศชาตินาน3ชั่วอายุคน
ภาพประจำตัวสมาชิก
เซนต์ แมกนัส
0
 
โพสต์: 1351
Cash on hand: 333.00
Medals: 1
Elder-Gold (1)

Re: ★เรื่องย่อ Crimson Sakura ★

โพสต์โดย เซนต์ แมกนัส เมื่อ อังคาร ก.ย. 01, 2009 12:56 am

ซากุระสีเลือด

ในอดีต เจ้าหญิงผู้มีสิทธิในการสืบทอดตำแหน่งมิโกะกิเลนในเวลานั้นมีด้วยกันอยู่ 2 พระองค์ คือเจ้าหญิง ฮิเดโกะ กับเจ้าหญิง มะอิ ซึ่งทั้งสองพระองค์ล้วนมีพระสิริโฉมงดงามและมากด้วยความสามารถ ทางด้านเจ้าหญิงมะอิ ผู้ซึ่งมากด้วยความริษยาและต้องการที่จะครอบครองตำแหน่งอันยิ่งใหญ่ เมื่อนางรู้ว่าเจ้าหญิง ฮิเดโกะเองก็มีสิทธิ์ในการสืบทอดตำแหน่งมิโกะนี้ นาง จึงได้วางแผนกับบรรดาเสนาอำมาตย์ทั้งหลาย โดยการ ออกอุบายใส่ร้ายป้ายสีเจ้าหญิงฮิเดโกะว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการสิ้นพระชนม์ของ มิโกะจักรพรรดินีพระองค์ก่อน เหตุการณ์นี้ทำให้เจ้าหญิงฮิเดโกะจำต้องหลบหนีออกไปจากวังโดยมีอามาคุสะซามูไรกำพร้าที่รับใช้ครอบครัวเจ้าหญิงมาตั้งแต่จำความได้ ผู้เป็นทั้งเพื่อนและผู้อารักขาติดตามไปด้วย

แผนการอำมหิตของเจ้าหญิงมะอินั้นดูจะสำเร็จอย่างดี เพราะในเวลาไม่นานนัก เหล่าเสนาอำมาตย์ ขุนนางน้อยใหญ่ ตลอดจนผู้คน ประชาชนทั่วไป ก็ปักใจเชื่อว่าเจ้าหญิงฮิเดโกะนั้น เป็นผู้ปลงพระชนม์มิโกะจักรพรรดินีพระองค์ก่อนจริง ๆ เพื่อเป็นการแน่ใจว่าเจ้าหญิงฮิเดโกะไม่มีโอกาสที่จะมาทวงตำแหน่งคืนจากนางได้ ดังนั้นการไล่ล่าเจ้าหญิงฮิเดโกะจึงได้เริ่มต้นขึ้น ด้วยฝีมือของบรรดานายทหารและเหล่าบรรดานินจาทั้งหลายที่หลงเชื่อในกลอุบายของเจ้าหญิงมะอิ การไล่ล่าอย่างโหดร้ายที่กินระยะเวลานาน จนมาถึงเมืองท่า นางากิสะ เมืองศูยน์กลางการค้า และการเดินทางระหว่างประเทศ เจ้าหญิงฮิเดโกะซึ่งหลบหนีมานานกว่า7ปี ได้ปรากฏพระองค์ขึ้นที่ชะง่อนผาแห่งหนึ่ง ข้างต้นซากุระที่กำลังออกดอกบานสะพรั่ง ท่ามกลางความตกตะลึงของบรรดากองทหาร และเหล่านักฆ่าและขุนนางผู้มาตามจับกุม เจ้าหญิงฮิเดโกะได้ประกาศสัตย์ปฏิญาณ และประกาศการสาปแช่งด้วยอาถรรพ์ของสายเดือดมิโกะกิเลนผู้กุมชะตาประเทศเอาไว้ว่า

“หากข้าเป็นผู้บริสุทธิ์จริง ขอสาปแช่งให้ประเทศ นิคโคอุ นี้ ประสบแต่ความหายนะ ไปจนกว่าจะสิ้นชั่ว 3 อายุคน”

เมื่อสาปแช่งดังนี้แล้ว เจ้าหญิงก็ยกมีดขึ้นแทงลงที่หัวใจอันปวดร้าว สิ้นใจลงทันที โดยโลหิตของนางได้ไหลไปยังต้นซากุระที่อยู่ใกล้ ๆ และได้เปลี่ยนสีของดอกซากุระกลายเป็นสีแดงราวกับโลหิต ตั้งแต่นั้นมาต้นซากุระต้นนั้นก็เป็นสัญลักษณ์ที่ประกาศความอยุติรรมอันอัปยศ ที่มาของตำนานแห่งคำสาป ซากุระสีเลือด
ภาพประจำตัวสมาชิก
เซนต์ แมกนัส
0
 
โพสต์: 1351
Cash on hand: 333.00
Medals: 1
Elder-Gold (1)

Re: ★เรื่องย่อ Crimson Sakura ★

โพสต์โดย เซนต์ แมกนัส เมื่อ อังคาร ก.ย. 01, 2009 12:56 am

เวลาได้ล่วงเลยผ่านไป ไม่มีใครรู้ว่านานเท่าไหร่ เรื่องของเจ้าหญิงฮิเดโกะ ได้เลือนหายไปจากความทรงจำของผู้คนในประเทศ แต่ทว่าความแห้งแล้ง อดอยาก และสงครามที่เริ่มทวีมากขึ้นนับแต่วันนั้น เริ่มทารุณประชาชนและประเทศนี้ นานนับสิบปี ที่สงครามระหว่างขุนนาง และโชกุนตามเกาะใหญ่น้อยได้ระเบิดขึ้น และดูเหมือนว่าตำแหน่งมิโกะกิเลน ที่เคยมีความศักดิ์สิทธิ์และอำนวยพรให้แก่ประเทศ ได้แปรเปลี่ยนไปเป็นเพียงตำแหน่งทางการเมืองที่มีแต่บรรดาผู้ปกครองใหญ่น้อย ต้องการให้บุตรสาวของตนได้ครอบครอง

ที่เมืองท่านางากิสะ ใกล้สถานที่ตั้งชุมชนของโบสถ์ชาวต่างชาติจากแอนดิซอง ริว นินจาหนุ่ม ได้ประสบอุบัติเหตุทางทะเลจนเกือบเสียชีวิต แต่ด้วยความช่วยเหลือจาก หญิงสาวผู้หนึ่ง มีนามว่า ฮะโทเนะ ชิโรอิ ตั้งแต่นั้นมาฮะโทเนะกับริว นินจาหน้าทะเล้น ก็ดูจะมีความรู้สึกที่ดีต่อกัน เมื่อเรือจากเกาะทางใต้เข้าเทียบท่า อุทาดะ และ มาโคดตะ เพื่อนทั้งสองที่ออกตามหาริว ก็มาพบ และได้ตกลงใจพักอยู่ที่เมืองนี้สักระยะ เพื่อโน้มน้าวใจริว ที่ตอนนี้ดูเหมือนจะไม่อยากกลับบ้านสักเท่าไหร่ให้กลับไปกับพวกตน
ภาพประจำตัวสมาชิก
เซนต์ แมกนัส
0
 
โพสต์: 1351
Cash on hand: 333.00
Medals: 1
Elder-Gold (1)

Re: ★เรื่องย่อ Crimson Sakura ★

โพสต์โดย เซนต์ แมกนัส เมื่อ อังคาร ก.ย. 01, 2009 12:57 am

เรื่องทั้งหมดดูเหมือนจะดำเนินไปด้วยดี จนกระทั่งวันหนึ่ง ทางราชสำนักได้ทำการคัดเลือกเจ้าหญิงพระองค์ใหม่ขึ้นมาสืบทอดราชบัลลังก์แทนมิโกะจักรพรรดินีองค์ล่าสุดที่ได้สิ้นพระชนม์ไป การสืบหาเจ้าหญิงผู้มีสายเลือดราชวงศ์ได้เริ่มต้นขึ้น

เมื่อมิโกะผู้เป็นคนทรงในการทำพิธีสืบหาผู้รับตำแหน่ง ได้รับการสื่อสารจากวิญญาณเจ้าหญิงมะอิที่ยังทนทุกข์ในนรก เผยความจริงแห่งอดีตจากบาปกรรมที่นางก่อ และความเศร้าสุดหยั่งและความคับแค้นของเจ้าหญิงฮิเดโกะที่ยังไม่ไปสู่สุคติ หากแต่ยังคงอยู่กับคำสาปของตน และกำลังจะนำพาประเทศสู่ความพินาศในเวลาไม่นาน และนางได้เปิดเผยว่าวิธีเดียวที่จะแก้คำสาปนั้น คำสาปที่เกิดจากเลือดของเจ้าหญิง ต้องใช้สายเลือดของเจ้าหญิงเองแก้คำสาป คือต้องได้มิโกะกิเลนที่เป็นลูกหลานโดยตรงของเจ้าหญิงกลับมาครองตำแหน่งจึงจะดับความแค้นและแก้คำสาปของเจ้าหญิงได้

และการสืบครั้งนี้ได้มีการสืบค้นประวัติเก่า ๆ ของทางราชวงศ์ และ นำสืบโดยเหล่านินจาไปทั่วประเทศ ทำให้รู้ว่า เจ้าหญิงฮิเดโกะมีบุตรหนึ่งคนกับอามาคุสะก่อนที่นางจะเสียชีวิต และการที่นางออกมาฆ่าตัวตายต่อหน้าทุกคน ก็คือการเสียสละชีวิตเพื่อยุติการตามล่าที่จะส่งผลไปถึงสามี และลูกของนาง ครอบครัวของเจ้าหญิงยังคงตั้งรกรากอยู่อย่างเงียบเชียบ และซ่อนเร้นแม้แต่ลูกหลานในตระกุลก็ไม่มีใครล่วงรู้ชาติกำเนิดตัวเองแล้ว แต่การสืบค้นจึงได้พบว่า หญิงสาวชื่อ ฮะโทเนะ ชิโอริ เป็นผู้ที่มีสายเลือดโดยตรงของเจ้าหญิงฮิเดโกะ

ในการนี้ เหล่าขุนนางได้เริ่มแตกออกเป็นฝักฝ่าย เมื่อเจ้าหญิงองค์อื่น ๆ ที่เป็นราวกับผู้สมัครชิงตำแหน่งจักรพรรดินีได้วางแผนจะกำจัดคู่แข่งของตนลง ฮะโทเนะ ผู้ซึ่งไม่เคยรู้เลยว่าตนเป็นใครมาจากไหน บัดนี้ได้กลายมาเป็นหนึ่งในบรรดาเจ้าหญิงผู้ซึ่งมีสิทธิ์ในการสืบทอดราชบัลลังก์ และกำลังจะถูกกำจัดโดยเหล่าขุนนาง และโชกุนแคว้นต่างๆมากมาย ในขณะเดียวกัน เหล่าขุนนางและโชกุนที่ต้องการหยุดความหายนะของประเทศชาติ ก็ต้องการตามหาสายเลือดที่จะลบเลือดแห่งซากุระต้องสาป ก็ต้องการนำเธอกลับมาครองตำแหน่งอันชอบธรรมของเจ้าหญิงฮิเดโกะ

การตามหาและการไล่ล่าครั้งใหญ่จึงได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง ฝ่ายที่ต้องการกำจัดฮะโทเนะ ได้ใช้อุบายโดยการใส่ความคณะซิสเตอร์นักบวชที่เดินทางมาแพร่ธรรม จากแอนดิซอง ชุมชนที่ซึ่งเจ้าหญิงฮะโทเนะอาศัยอยู่ด้วยนั้นว่า คณะซิสเตอร์และนักบวชกลุ่มนี้ที่จริงแล้วเป็นสายสืบต่างชาติที่วางแผนเข้ามาโค่นล้มราชบัลลังก์ให้สิ้นเพื่อที่จะเข้ามายึดครองดินแดนนิคโคอุ ชาวแอนดิซอง คณะนักบวช ซิสเตอร์ ตลอดจนผู้มีความเกี่ยวข้อง ต่างพากันถูกกวาดล้าง ถูกจับ ถูกทรมาน และถูกเข่นฆ่าอย่างทารุณ และแน่นอนว่าการไล่ล่าครั้งนี้มีเป้าหมายสำคัญในการไล่ล่าเพื่อปลิดชีวิต ฮะโทเนะ แต่ด้วยของวิเศษชิ้นหนึ่งที่นักบวชคณะนี้นำมาด้วย ได้ป้องกันเธอไว้ สิ่งที่เชื่อกันว่าเป็นสมบัติของนักบุญอาลาน่าผู้ก่อตั้งคณะซิสเตอร์นี้ ได้ทิ้งลงมาจากสวรรค์ และสืบทอดส่งต่อกันมาในคณะนักบวชนี้

จึงทำให้ทั้งฮะโทเนะ ริวและเพื่อนนินจาต้องร่วมกันผจญภัยหลบหนีการตามล่าของเหล่าทหาร และนินจามากมาย โดยไม่อาจไว้ใจได้ว่าใครคือมิตรหรือศัตรู พร้อมกันนั้นพวกเขาก็พยายามสืบหาความจริงที่อยู่เบื้องหลัง ความจริงที่ผู้คนในประเทศนี้ลืมกันไปหมดแล้ว ความจริงที่แม้แต่ตัวฮะโทเนะเองก็ไม่เคยรู้ ความจริงที่ว่าเธอเป็นผู้สืบสายเลือดของเจ้าหญิงฮิเดโกะ สายเลือดแห่งมิโกะกิเลนผู้มีสิทธิอันชอบธรรมแห่งราชบัลลังก์ของประเทศ นิคโคอุ นี้ !!!!!!
ภาพประจำตัวสมาชิก
เซนต์ แมกนัส
0
 
โพสต์: 1351
Cash on hand: 333.00
Medals: 1
Elder-Gold (1)


ย้อนกลับไปยัง Summoner Novel

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน

cron