Welcome Guest: เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก วันเวลาปัจจุบัน อังคาร ก.ค. 14, 2020 8:28 am

หน้าเว็บบอร์ด Wiser Summoner Novel Dragonology และ Dragonology Regeneration

อ่านนิยาย Summoner Master Episode 8 Dividing of 4 Kingdoms ได้ที่นี่

Moderator: Jinger Ginger


Dragonology และ Dragonology Regeneration

โพสต์โดย เซนต์ แมกนัส เมื่อ จันทร์ ส.ค. 31, 2009 11:54 pm

ศาสตร์แห่งพันธุกรรมมังกรอันมหัศจรรย์!! DragonologyMathias Blythe (มาธิอัส ไบลธ์) เด็กเลี้ยงมังกรชาว Felasia ที่ชื่นชอบในสัตว์เทพอย่างมังกรเป็นอย่างมากมาตั้งแต่เล็กๆ จากความชื่นชมก็กลายเป็นความรักและหลงใหล

Mathias ได้ศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับมังกรอย่างจริงจัง โดยเริ่มจากการศึกษามังกรที่ตนเลี้ยงไว้ Mathias เริ่มสังเกตุเห็นว่ามังกรที่ถูกเลี้ยงโดยมนุษย์นั้นมีรูปร่างหน้าตาเหมือนๆกันไปหมด แต่ในขณะที่มังกรในธรรมชาติบางตัวกลับมีรูปร่างแปลกประหลาดและแตกต่างกันอย่างโดดเด่นมาก

หลังจากใช้เวลาหลายปีจนเกิดแน่ใจในทฤษฎีที่สร้างความตื่นตัวให้กับวงการมังกรศาสตร์ คือ “มังกร เป็นสิ่งมีชีวิตที่ไวต่อสิ่งเร้าต่างๆ และสภาพแวดล้อม ตลอดจนอาหารการกิน มีผลต่อการเจริญเติบโตและแตกต่างของมังกร” Mathias จึงได้เริ่มทดลองเลี้ยงลูกมังกรด้วยอาหารการกิน และสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันไป ในที่สุด Mathias จึงได้ค้นพบว่ามังกรที่ถูกเลี้ยงดูในสภาวะแวดล้อมที่แตกต่างกันและมีสิ่งเร้าอื่นๆมาช่วยกระตุ้นในขณะเจริญเติบโตก็จะทำให้มังกรมีพัฒนาการที่แตกต่างกันออกไป โดยได้ทดลองจนเกิดมังกรสายพันธุ์ใหม่ ที่มีคุณสมบัติแตกต่างกันออกมามากมาย

จากนั้นไม่นาน Mathias ก็ยังคงมุ่งหน้าศึกษาค้นคว้าเรื่องของมังกรต่อไปจนกลายเป็นศาตราจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านมังกรศาสตร์ และผลงานชิ้นเอกที่ได้ชื่อเสียงให้กับเขาเป็นอย่างมากจนถูกขนานนามว่า บิดาแห่งมังกรศาสตร์ ก็คือการผสมมังกรข้ามสายพันธุ์กับกริฟฟินขึ้นมาใหม่ถึง 6 ตัว และเขาได้เรียกสายพันธุ์ใหม่นี้ว่า DragogriffDragogriff
ผลงานที่สร้างชื่อให้กับ Mathias Blythe จนโด่งดังไปทั่วทวีปเมอรีเซียในฐานะบิดาแห่งมังกรศาสตร์ คือการทดลองผสมข้ามสายพันธุ์ระหว่างมังกรกับ griffin จนเกิดเป็นสายพันธุ์ใหม่ขึ้นมาเรียกว่า Dragogriff ทั้ง 6 ธาตุได้สำเร็จ คือ Baranithil แห่งดิน Mansereg แห่งไฟ Orofacion แห่งน้ำ Lostros แห่งลม Donfalma แห่งมืด และ Imsan แห่งแสง

หลังจากผสม Dragogriff ทั้ง 6 เขาได้เขียน ทฤษฎี ที่สร้างความตกตะลึงให้กับชาวเมอรีเซียอีกครั้ง คือทฤษฎีว่าด้วยการผสมมังกร 6 ธาตุ โดยใช้มังกรธาตุแสงเป็นพื้นฐาน สร้างมังกรยักษ์ชื่อ Amankris ขึ้น แต่ทว่าไม่อาจทำได้สำเร็จ เพราะเขาได้จากไปเสียก่อนด้วยวัย 83 ปีทิ้งทฤษฎีอันมหัศจรรย์ไว้ให้ชนรุ่นหลังได้ค้นหาคำตอบ…Amankris The Dragonlogy Theory

หลังจากผสม Dragongriff ทั้ง6 ได้สำเร็จ Mathias Blythe ได้เขียนทฤษฎีที่สร้างความตกตะลึงให้กับชาวเมอริเซียอีกครั้ง คือทฤษฎีการผสมมังกร 6 ธาตุ โดยใช้มังกรธาตุแสงเป้นพื้นฐาน สร้างมังกรยักษ์ ชื่อ Amankris ขึ้น แต่ทว่าไม่อาจทำได้สำเร็จ
เพราะเขาได้จากไปเสียก่อนด้วยวัย 83 ปี ทิ้งทฤษฎี อันมหัศจรรย์ไว้ให้ชนรุ่นหลังได้ค้นหาคำตอบในหนังสือ Dragonology Theory ของเขา หากแต่ยังไม่มีนักมังกรศาสตร์คนใดทำได้เสร็จเช่นกัน
ภาพประจำตัวสมาชิก
เซนต์ แมกนัส
0
 
โพสต์: 1351
Cash on hand: 333.00
Medals: 1
Elder-Gold (1)

Re: Dragonology และ Dragonology Regeneration

โพสต์โดย เซนต์ แมกนัส เมื่อ อังคาร ก.ย. 01, 2009 1:26 am

เนื้อเรื่องชุด Dragonology Regeneration

รูปภาพ
Arimathea (อาริมาเทีย) คือทวีปอันไกลโพ้น ที่มีมังกรและการศึกษาศาสตร์แห่งมังกรอยู่เช่นเดียวกัน หากแต่การศึกษาในทวีปนี้แตกต่างจากใน Merrisia อยู่หลายประการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน Arimathea ที่สงบสุขห่างไกลจากไฟสงคราม ทำให้การศึกษาเกี่ยวกับมังกรไม่ใช่การศึกษาหรือพัฒนา ควบคุม นำมังกรไปใช้ในการศึกสงคราม หากแต่เป็นการศึกษาธรรมชาติของมังกรเพื่อใช้ในทางสันติ และเน้นในวิถีการอยู่ร่วมกันระหว่างมนุษย์และมังกรในเชิงช่วยเหลือเกื้อกูลกันและกันมากกว่า และแน่นอนทวีปนี้จึงไม่มีอัศวินมังกรมาก่อน นอกจากจะมีเพียง Tamer สตรี เท่านั้น ส่วนการศึกษาเกี่ยวกับศาสตร์แห่งมังกรหลักมาจากสถาบัน St. Magnus Academy ที่ถูกก่อตั้งขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแด่นักบุญ Magnus ผู้ปราบมังกรร้ายและวางรากฐานเกี่ยวกับการศึกษาศาสตรแห่งมังกร


จวบจนกระทั่งวันหนึ่งมีมังกรดำ Ancalagon (อันคาลากอน) ปรากฏขึ้นมาเข่นฆ่าผู้คนจนเดือดร้อนไปทั่วทุกย่อมหญ้าในทวีป Arimathea ก็พลันบังเกิดอัศวินมังกรสตรีขึ้นจาก Tamer สตรีที่ได้รับพรจากศิลามังกร เป็นผู้นำทัพของบรรดามังกรเข้าต่อสู้จนสามารถล้ม Ancalagon ลงได้ในที่สุด ตั้งแต่นั้นมาอัศวินมังกรหญิงคนนั้นก็เป็นที่ขนานนามในชื่อ Thalilea (ทาลิเลียร์) เป็นดังเทพมังกรสตรีผู้พิทักษ์ประจำทวีป Arimathea ที่โด่งดังไม่แพ้ Thaliwilya ของทวีป Merrisia และเป็นจุดเริ่มต้นของการมีอัศวินมังกรใน ทวีป Arimathea ด้วยศาสตร์การศึกษาเกี่ยวกับมังกรของทวีป Merrisia และ Arimathea แยกเป็นเอกเทศต่อกัน จนกระทั่งวันหนึ่ง มีอัศวินหนุ่มจาก St. Magnus Academy นาม Seanas (ซีนาส) ผู้หลงคิดว่าตนเองมีพรสวรรค์เหนือกว่าใครๆ ทะเยอทะยานคิดว่าตนสามารถเป็นอัศวินมังกรในตำนานได้ แต่เพราะในสมัยนั้น ทวีป Arimathea ใช้มังกรในทางสันติเท่านั้นไม่ใช่ในการสงคราม จึงยังไม่มีอาชีพอัศวินมังกรในทวีป เขาจึงทิ้งบ้านเกิดออกเดินทางไปยังทวีป Merrisia ไปยัง Felasia และค้นหาศิลามังกร (Stone of Dragos) ด้วยหวังว่าศิลาจะเปลี่ยนตนเป็น Dragoon ได้ แต่ศิลามังกรเลือกผู้เหมาะสมกับมันเอง และไม่ตอบสนองต่อ Seanas แม้ไม่มีบันทึกว่าบั้นปลายของชายผู้นี้เป็นเช่นไร แต่การมา Merrisia ของเขาก็เป็นการช่วยนำพาวิทยาการบางอย่างของ St. Magnus Academy จาก ทวีป Arimathea เข้ามาแพร่หลายยังทวีป Merrisia และตั้งแต่นั้นมา ก็ได้มีการแลกเปลี่ยนวิทยาการระหว่าง 2 ทวีป ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
ภาพประจำตัวสมาชิก
เซนต์ แมกนัส
0
 
โพสต์: 1351
Cash on hand: 333.00
Medals: 1
Elder-Gold (1)


ย้อนกลับไปยัง Summoner Novel

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron