Welcome Guest: เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก วันเวลาปัจจุบัน พุธ ก.ค. 15, 2020 7:32 pm

หน้าเว็บบอร์ด Wiser Summoner Novel Who is Who in Terra Saga

อ่านนิยาย Summoner Master Episode 8 Dividing of 4 Kingdoms ได้ที่นี่

Moderator: Jinger Ginger


Who is Who in Terra Saga

โพสต์โดย เซนต์ แมกนัส เมื่อ ศุกร์ ก.พ. 05, 2010 3:46 am

Who is Who in Terra Saga


อีกา บาป และปราชญ์ดำ

Malcornix คือมหาปีศาจแห่งบรรพกาล เป็นความชั่วร้ายสุดหยั่ง ที่มีประวัติอันมืดดำก่อนที่ประเทศ Soprano จะก่อตั้งเสียอีก และเป็นปีศาจที่มีอำนาจแกร่งกล้ามาก ชนิดที่ว่าจิตใดๆ ทั้งเทพและ ก็ยังมิอาจทำอันตรายอะไรได้เลย มันมีลูกน้องเป็นอีกาปีศาจ 3 ตน แต่ละตนมีเสียงแหบแห้งพร่ามัว ผู้ใดได้รับฟังจะเสียสติ แตกแยก และเริ่มเข่นฆ่า ทำร้ายกันเอง มหาปีศาจตัวนี้ได้ถูกบรรดาผู้ขับลำนำศักดิ์สิทธิ์ ร่วมผนึกไว้ในเขตป่าลึกลับของประเทศ Soprano และทำให้เขตป่าดังกล่าว เป็นดั่งสถานที่ลับแลต้องห้ามของประเทศ Soprano ตั้งแต่นั้นมา จนเมื่อเวลาล่วงเลยผ่านไปหลายร้อยปีเรื่องราวในอดีต ได้กลายเป็นตำนาน มาถึงยุคของนาง Nerodias Jezebel เมื่อวาระแห่งการกู้ชาติ ใกล้ถึงตัวนาง นางก็ได้เข้าใปในป่าต้องห้าม และได้ใช้คุณไสย มนต์ดำที่ร่ำเรียน ปลดผนึก ปลดปล่อยปีศาจตนนี้ออกมาจากการจองจำ ซึ่งมันก็ได้บัญชาให้ Jezebel ไล่ล่าพวก David และแย่งชิงพลังของของวิเศษ 12 ชิ้นมาให้ตนให้จงได้


Black Wiser Necromancer

จอมเวทมารจากครั้งอดีต ชายผู้โฉดผู้ขายชาติผู้นี้หาใช่ใครอื่นนอกจาก Black Wiser Kerwin นั่นเอง Kerwin ผู้พกความแค้น ความเกลียดชังต่ออาณาจักร Felasia อย่างเหลือล้ำ จนถึงขนาดร่วมมือกับ Blaze Sage ชักนำ Zalom ทั้งประเทศเข้าสู่สงคราม เพียงเพื่อต้องการตอบสนองความต้องการแก้แค้น Felasia ของตนเท่านั้น แต่ความฝันของเขาไม่ทันเป็นจริง ก็มีอันแตกดับ จบชีวิตลงเสียก่อน หากแต่จิตที่ฝังลึกไปด้วยความแค้นนี้หาได้สลายตามไปด้วยไม่ จิตที่เต็มไปด้วยพลังด้านลบได้เรียกหาปีศาจ “บาปแห่งการแก้แค้น” Pecca Ulcisci วิญญาณของเขาจึงถูกจองจำเป็นบริวารของปีศาจแห่งความแค้น
หลายร้อยปีผ่านไป เมื่อยุคสมัยแห่งการแย่งชิงราชบัลลังค์แห่งฟีเลเซียเกิดขึ้น เจ้าชายผู้พ่ายแพ้ และเคียดแค้น ได้เปิดทางให้มารจากนรกเข้าครอบงำ ชักนำวิญญาณของผู้คลั่งแค้นในอดีตให้กลับมาในร่างใหม่เป็นBlack Wiser Necromancer จอมเวทมารผู้ชั่วร้าย ผู้ได้ยุยง ปลุกปั่น จนทำให้อาณาจักร Felasia มีอันต้องล่มสลาย แตกแยกกลายเป็นหัวเมืองที่ไม่อาจรวมกันได้อีก ขณะที่ตัวการเบื้องหลังอย่าง บาปแห่งการแก้แค้น ก็ทำทั้งหมดไป เพียงเพื่อเป็นการหลอกใช้มนุษย์ทุกคนที่ตกอยู่ในความเคียดแค้น ให้เป็นเครื่องมือในการทำให้มนุษย์ต้องแตกแยก เจ็บปวด และกระจายสร้างความแค้นให้คนอื่นต่อไป สร้างพลังงานด้านลบให้กับตน จนสามารถอวตารเป็นร่างแห่งความแค้นอย่าง Pecca Ulcisci, the Avatar of Revenge ได้นั่นเอง


Lanikai, Lemuria’s Mermage Princess

เธอคือเจ้าหญิงเงือกผู้สูงศักดิ์แห่งนครใต้บาดาล Lemuria ผู้เป็นที่เลื่องลือทั้งเรื่องสิริโฉมอันงดงาม และความปรีชาอันล้นเหลือ ถึงขนาดได้รับการขนานนามว่า “มุกสวรรค์ แห่งนภาบาดาล” เลยทีเดียว แต่กระนั้นก็ดี นางกลับกลับชอบที่จะเก็บตัวอยู่แต่ในวิหารใต้บาดาล คอยเฝ้าสวดภาวนา ชำระล้างจิตใจตนให้สะอาดบริสุทธิ์อยู่เป็นนิตย์ และเชื่อว่าเพราะจิตวิญญาณที่สะอาดบริสุทธ์ของนางนี่เอง ทำให้นางสามารถติดต่อหรือแม้แต่อัญเชิญเทพแห่งมหาสมุทรออกมาได้


Mega Magamouth

คือ Magamouth ที่โตเต็มวัยแล้วที่ถูกเลี้ยงใน โดยปกติแล้ว Magamouth ที่เติบโตในสภาพแวดล้อมอันเป็นปกติ ได้รับสารอาหาร และมีสภาพแวดล้อมที่ดีเพียงพอ จะสามารถเติบโตกลายมาเป็น Mega Magamouth ได้ ซึ่งแตกต่างกับ Magamouth ที่เติบโตในสภาพแวดล้อมอันไม่พึงประสงค์ อันจะทำให้มีลักษณะการเจริญเติบโตเป็นร่างโตเต็มวัยที่ต่างกัน เช่น Venomous Mega Mouth ที่เติบโตมาในสภาพแวดล้อมที่มีความเป็นพิษสูงเป็นต้น แม้ธรรมชาติของ Magamouth จะเป็นปลาฉลามที่ดุร้าย หากแต่ถ้าได้รับการฝึกฝนเลี้ยงดูอย่างดีจาก Magamouth Tamer ก็สามารถกลายเป็นปลาที่เชื่องกับมนุษย์ได้ และมีแนวโน้มว่า Magamouth เลี้ยงโดยชาวเงือกใน Lemuria ส่วนใหญ่ จะเติบโตเป็น Mega Magamouth


Lorenzo, the Magnificent

ชายหนุ่มผู้เติบโตมาในตระกูลขุนนางชั้นสูง และได้รับการอบรมสั่งสอนมาอย่างดีตั้งแต่เด็ก ทำให้เขาเติบโตเป็นชายหนุ่มผู้เปี่ยมด้วยหัวใจอันกล้าหาญ และรักคุณธรรมยิ่งกว่าใครๆ ในช่วงที่เขาปฏิบัติหน้าที่เป็น Templar อยู่นี่เอง เป็นช่วงยุคสมัยแห่งความเลวร้าย อันเรียกว่าวิกฤตแห่งยุคมืด ทำให้ ประชาชนมากมายได้ประสบทุกขเวทนา ด้วยความเมตตาสงสารต่อบรรดาชาวบ้านผู้บริสุทธิ์ ตลอดจนผู้แสวงบุญ ที่ประสบเคราะห์กรรมเป็นเหยื่อของไฟสงคราม และความโหดร้าย จากเหล่าภูติผีปีศาจ โดยไร้ผู้ปกป้องคุ้มครอง และรังมีแต่จะเพิ่มจำนวนมากขึ้นทุกวัน ด้วยมโนสำนึกและศรัทธาที่เปี่ยมล้นในจิตใจนี่เอง เขาจึงได้ก่อตั้งภาคีอัศวินผู้อภิบาล “Hospitalier” ขึ้นมา โดยมุ่งหมายที่จะอภิบาลวิสุทธิชน พิทักษ์ผู้แสวงบุญ และช่วยเหลือผู้ได้รับเคราะห์กรรมจากไฟสงครามทั้งหลาย โดยเขาไม่รู้เลยว่า องค์กร Hospitalier ที่เขาก่อตั้งนี้ จะมีบทบาทสำคัญถึงขนาดที่ว่าเปลี่ยนแปลงหน้าประวัติศาสตร์โลก Terra และปิดฉากวิกฤตยุคมืดนี้ลงได้ในภายหลัง


Ocelldor, the Golden Bird

วิหคทองคำ คือสัตว์ในตำนานที่ไม่ได้เป็นที่เลื่องลือในเรื่องความงดงามของร่างกายที่อร่ามด้วยแสงสีทองเท่านั้น หากนั่นเป็นเครื่องหมายของแหล่งพลังเวทย์อันมหาศาล ที่นักเวทย์ทั้งหลายต่างหมายที่จะได้มาครอบครอง แต่ยากนัก ที่วิหคทองจะเปิดเผยตนต่อมนุษย์อันมีจิตใจที่ไม่สะอาด โดยเฉพาะมนุษย์ที่แสวงหาประโยชน์จากตน ทำให้วิหคทองคำเป็นดั่งสัตว์มายาที่ยากจะหาผู้พบเห็นได้จริง ซึ่งจากบันทึกของทวีป Merrisia นั้น Berdette Esta เป็นคนหนึ่งที่ได้รับการยอมรับจากวิหคทองคำ ทำให้หล่อนได้เป็นเจ้าของพลังเวทย์อันมหาศาล และสร้างชื่อเสียงจนได้รับฉายาเป็น Golden Bird Enchantress


Felisse, the Werecat Fighter

อีกหนึ่งนักสู้สมิงจากสาวจาก Nanibia ดินแดนอันเต็มไปด้วยชาวสมิง Felisse เป็นเพื่อนรักกับ Felina และ Felicia ซึ่งจะด้วยความที่ชอบศิลปะการต่อสู้เหมือนกัน หรือเพราะมีนิสัยที่คล้ายๆ กันก็ตาม ทำให้สมิงแมวสาวทั้ง 3 คนนี้ สามารถเข้าด้วยกันได้อย่างประหลาด จนหลายคนอดที่จะคิดไม่ได้ว่า ทั้ง 3 คนเป็นพี่น้องกันรึเปล่า หรือแม้แต่จะเรียกว่า “ทรีโอแมวสาวนักสู้” กันเลยทีเดียว แม้ด้านฝีมือแล้ว Felisse จะอ่อนที่สุดในกลุ่ม แต่เรื่องใจสู้นั้น เธอก็กล้าหาญไม่แพ้ใคร แม้ตอนนี้ทั้ง 3 คนจะแยกย้ายกันไปคนละทิศคนละทาง แต่ความเป็นเพื่อนก็ยังผูกมัดทั้ง 3 เอาไว้ด้วยกันอยู่ และต่างคน ต่างฝ้ารอ วันที่จะได้มาฉลองแบบ “เหมียวๆ” ร่วมกันอีก


Fregvert, the Gunmaster

“ข้าน่ะฟังเจ้าอยู่ แต่ไม่รู้ปืนของข้าจะฟังไหมนะ” คือคำพูดติดปากของ Fregvert ชายผู้ได้ชื่อว่าเป็นนักแม่นปืนที่เก่งที่สุดในแผ่นดินคนหนึ่ง เขาเข้าสู่วิถีของอาวุธปืนจนถึงขั้นสูงสุด จนถึงขนาดเทียบปืนเป็นคนรักของเขาได้เลย แม้จะมีหัวใจเป็นสิงห์ปืนไว และเชี่ยวชาญด้านอาวุธปืนอย่างไรก็ตาม เขากลับชื่นชมและให้เกียรตินักแม่นปืนคนอื่นๆ ด้วยความเชื่อที่ว่าผู้ที่ใช้ปืน รัก และเข้าใจความวิเศษของปืนเหมือนกันนั้น ล้วนแต่เป็นพวกเดียวกันกับเขาทั้งสิ้น จึงไม่น่าแปลกใจเลย ถ้าคุณจะเห็นเขาเอาตัวเขาสอน หรือปกป้องนักแม่นปืนที่ไม่รู้จักหน้าค่าตา หรือทำอะไรโดยไม่สนใจเหตุผล เพียงเพราะอีกฝ่ายมีปืนเหมือนกัน


Ignorant Hands Demon & Ignorant Feet Demon

เรื่องเล่าในนิทานพื้นเมืองของชาวฟูดินัน เล่าถึงประเทศหนึ่งที่มีความอุดมสมบูรณ์และสงบสุขมาแต่ช้านาน เกิดร่องรอยของความแตกแยก จากกลุ่มคน 2 กลุ่ม ที่เริ่มจากความขัดแย้งเรื่องผลประโยชน์กัน จนบานปลายไม่ลงรอย เกิดการแตกหัก แบ่งพรรคแบ่งพวก จนกลายเป็นความเกลียดชัง ทำสงครามและเข้าประหัตถ์ประหารซึ่งกันและกัน โดยผู้นำของแต่ละฝ่ายต่างก็พยายามใช้ถ้อยคำหว่านล้อมบรรดาผู้ศรัทธาของตน ให้เชื่อว่าฝ่ายตนเป็นฝ่ายถูก และเป็น “ความจริง” ทำให้ ความจริงที่มีอยู่ กลายเป็นขึ้นกับว่า “นั่นเป็นความจริงของฝ่ายใด” จนสุดท้าย ลงเอยด้วยการทำสงครามกลางเมืองจนประเทศลุกเป็นไฟ ประชาชนทุกข์ยากลำเข็ญ เดือดร้อนกันทุกหย่อมหญ้า และจากผลของความเกลียดชังของทั้ง 2 ฝ่ายนี่เอง ได้เพาะบ่มให้กำเนิดมาเป็นปีศาจทั้ง 2 ตนนี้ เป็นเครื่องหมายย้ำถึงความผิดพลาดที่ได้เกิดขึ้น ณ ประเทศแห่งนั้น


Goemon, the Bandit Hero & Thief Hero Blade

“ของที่เอารัดเอาเปรียบคดโกงคนอื่นมา ก็ไม่ใช่ของของเจ้าตั้งแต่แรก ดังนั้นถ้าข้าเอาของที่ไม่ใช่ของเจ้าไปจากเจ้าจะเรียกว่าข้าขโมยหรือปล้นเจ้าได้ยังไงล่ะ เจ้าโง่!”

คือคำพูดผ่านปากของ Goemon จอมโจรคุณธรรม ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นโจรที่ดักปล้น ขโมยของ และไล่ทำร้ายแย่งชิงทรัพย์สมบัติคนอื่น จนถึงขั้นปลิดชีวิตผู้ที่ขัดขืน แต่มีเหตุการณ์หนึ่งทำให้ชีวิตเขาเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง จากโจรที่ปล้นฆ่าไม่เลือกหน้า กลับกลายเป็นโจรที่แย่งชิงแต่ทรัพย์สมบัติของคนรวยผู้ฉ้อฉล หรือผู้ดีจอมปลอม และนำทรัพย์สินเงินทองที่ได้มาจากการปล้น ไปแจกจ่ายช่วยเหลือผู้ยากไร้ และผู้ถูกโกงกินแทน ในเวลาไม่นานนัก การกระทำนี้ก็ทำให้ชื่อเสียงของเขาขจรไปไกลจนได้ฉายาเป็น วีรบุรุษจารชน (Bandit Hero)

ด้วยมีชะตาที่ต้องจบชีวิตจากการประหารเมื่อถูกจับกุม หากแต่หัวใจที่รักคุณธรรมและอยากลบล้างความผิดในอดีตยังไม่หยุดอยู่แค่นั้น และเขาต้องการทำอะไรซะอย่างให้เป็นประโยชน์ต่อผู้อื่น โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการตน หรือทำให้ตนมีคุณค่าต่อผู้อื่นได้ ด้วยความมุ่งมั่นนี่เอง ทำให้เกิดปาฏิหาริย์ขึ้นกับตัวเขา นางฟ้าแห่งดาบได้ยื่นข้อเสนอแลกจุดจบที่ต้องตายอย่างนักโทษประหาร เป็นการมีชีวิตเพื่อผู้อื่นตลอดไป

ทำให้เขากลายร่างเป็นดาบวีรบุรุษจารชน ซึ่งดาบเล่มนี้จะมีฤทธิ์เดชในมือของผู้ต่ำต้อย ยากไร้ และทรงคุณธรรมเท่านั้น หากผู้มั่งมีหรือผู้คดโกงมาจับดาบเล่มนี้แล้วไซร้ ดาบเล่มนี้หามีฤทธิ์เดชหรือคมแต่อย่างใดไม่


Clayton, Saul’s Adjutant Archer

พลธนูผู้โด่งดังของแค้วน อัลโต ผู้มากด้วยความสามารถด้านศาสตร์ในวิถีธนู ในกลียุคของราชินีแพศยา เขาเป็นผู้คอยติดตามดยุค Saul ไปทุกหนทุกแห่ง ในยามต่อสู้ นอกจากหน้าที่ในการสังหารศัตรูที่ขยับตัวไม่ได้ เพราะถูกเสียงเพลงของ Saul สะกดแล้ว เขายังมีหน้าที่ในการพิทักษ์ Saul อย่างใกล้ชิดด้วย เพราะระหว่างบรรเลงเพลงนั้น Saul จะเคลื่อนไหวไปไหนมาไหนแทบไม่ได้เลย จึงเป็นหน้าที่ของ Clayton ที่ต้องคอยระแวดระวังความปลอดภัยให้กับ Saul ด้วย เขาเคารพการตัดสินใจของ Saul ผู้เป็นนายเสมอ ในครั้งที่ Saul ตัดสินใจเป็นศัตรูกับราชสำนัก Soprano นั้น Clayton ผู้นี้ ก็ยังคงติดตาม Saul อยู่ โดยเชื่อมั่นในการตัดสินใจ และคุณธรรมที่ Saul ยึดมั่นตามแบบอย่างของมารดา และยกให้เป็นคุณธรรมของตัวเขาเช่นเดียวกัน


Celestial Announcer

ทูตสวรรค์ผู้ประกาศโองการจากสวรรค์ เชื่อกันว่าเป็นผู้รับโองการจากสวรรค์มาป่าวปะกาศเจตนารมณ์ให้คนบาปได้รับทราบ ถึงถ้อยคำเตือนจากสวรรค์ ไม่ว่าคนผู้นั้นจะเป็นคนธรรมดา เป็นโจร เป็นกษัตริย์ หรือเป็นผู้ใดก็ตาม หากได้รับนิมิต คำเตือนจากผู้ประกาศแห่งสวรรค์นี้ถึง 3 ครั้ง แล้วยังไม่กลับใจใหม่ ว่ากันว่าผู้นั้นจะประสบพบเจอ การลงทัณฑ์จากสวรรค์ จนถึงชีวิตกันเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้เอง บรรดาคนบาปทั้งหลายจึงขยาดถึงคำร่ำลือเรื่องผู้ประกาศแห่งสวรรค์นี้มาก แต่สำหรับธรรมิกชนผู้ประพฤติดีมาตลอด หรือคนบาปที่ได้รับคำเตือนแล้วกลับใจใหม่นั้น ผู้ประกาศแห่งสวรรค์ ก็เป็นเสมือนของขวัญล้ำค่าจากสวรรค์ที่ให้โอกาสตนได้กลับใจเริ่มชีวิตใหม่ และแน่นอนว่านั่นดีกว่าตายทั้งๆ ที่จมปลักกับความบาป แล้วไปชดใช้ในนรกอย่างแน่นอน


Akatsugi / Hotaru / Sora

กลุ่มนินจา 3 คน ที่สังกัดในหน่วยนินจาสอดแนม Oinin ทั้ง 3 คนเป็นกลุ่มที่มักปฏิบัติภารกิจด้วยกันเสมอ โดยมี Akatsuki เป็นหัวหน้าทีม Hotaru เป็นฝ่ายสนับสนุน และ Sora เป็นผู้ลงมือ กลุ่มทั้ง 3 คนนี้รู้จักคุ้นเคยกับทีมของ Ryusuke เป็นอย่างดี ซึ่งในครั้งที่ Hayate ได้ส่งนินจาในหน่วย Oinin อย่าง Honoo ไปช่วยเหลือพวก Ryusuke นั้น Sora และคนอื่นๆ ในหน่วย ก็หมายมั่นปั้นมืออยากที่จะไปด้วย แม้ครั้งนั้น จะเป็นการแยกทีมครั้งแรก แต่เมื่อกลับมารวมกันใหม่กลุ่มของหน่วยลาดตระเวนนี้ ก็มีบทบาทโดดเด่นเสมอๆ ในภารกิจสำคัญๆ ของหมู่บ้านนินจา
ภาพประจำตัวสมาชิก
เซนต์ แมกนัส
0
 
โพสต์: 1351
Cash on hand: 333.00
Medals: 1
Elder-Gold (1)

ย้อนกลับไปยัง Summoner Novel

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron