Welcome Guest: เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก วันเวลาปัจจุบัน อาทิตย์ ธ.ค. 08, 2019 3:13 am

หน้าเว็บบอร์ด Wiser Summoner Novel Ep Alpha Genesis

อ่านนิยาย Summoner Master Episode 8 Dividing of 4 Kingdoms ได้ที่นี่

Moderator: Jinger Ginger


Ep Alpha Genesis

โพสต์โดย เซนต์ แมกนัส เมื่อ จันทร์ ธ.ค. 22, 2014 2:04 am

เมื่อแรกเริ่ม จักรวาลทั้งมวลถูกสร้างขึ้น โดยเจตจำนงแห่ง "ชีวิต" ไม่ใช่ชีวิตที่หมายถึงวิญญาณ แต่คือการ "เคลื่อนไหว" อย่างมีวัตถุประสงค์

เมื่อ"ผู้สร้าง" ได้จัดระบบจักรวาลและตั้งกฎทุกอย่างลงไปแล้ว ก็ได้ "สั่ง" ให้เกิดการ "เคลื่อนไหว" การเคลื่อนไหวครั้งแรกนี้เรียกว่า "ปฐมเหตุ" เมื่อเกิดการเคลื่อไหวแรก ก็ส่งผลสู่การเคลื่อนไหวที่สอง และกระทบให้เกิดการเคลื่อนไหวที่สาม จนทั้งจักรวาลได้เคลื่อนไหว บัดนี้จักรวาลที่เคยหยุดนิ่งไม่ไหวติงได้มีชีวิตชีวาขึ้นแล้ว

การเคลื่อนไหวไปนับล้านๆๆๆๆๆๆๆปี ซึ่งเราจะไม่เล่าทั้งหมดว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง

ดาวดวงหนึ่งชื่อ Terra ได้ถึงวาระแห่งการเป็นดาวมารดาของเธอ เธอขดตัวโอบกอดครรภ์ของเธอ เพื่อรอเวลาที่ "เจ้าชีวิตทั้งมวล" จะส่ง "ชีวิต" ที่เป็นวิญญาณเข้ามารับเลือดเนื้อในครรภ์ของเธอยุคแห่งพืชพรรณ

พระผู้สร้างสูงสุด เสด็จมาเยี่ยมเธอ ทรงจำแลงองค์ลงมาจากสวรรค์แห่งสวรรค์ด้วยพระฉายาลักษณ์ที่สติปัญญาของจิตทั้งหลายในจักรวาลจะเข้าใจได้

เหล่าดาวน้อยใหญ่ทั่วจักรวาลเฝ้าดูด้วยใจระทึก เหล่าทูตสวรรค์ก็ร้องสรรเสริญรับเสด็จการมาของพระองค์ พระองค์ระบายปราณของพระองค์ลงมา เมื่อTerra สูดปราณของพระองค์เข้าไป เธอก็เริ่มเข้าสู่สภาวะการเปลี่ยนแปลง

Terra กำลังเข้าสู่ภาวะการโอบอุ้มครรภ์ 3วาระ แผ่นดินอันคืออ้อมกอดของเธอก็เริ่มอบอุ่น สายน้ำจากน้ำตาแห่งความปิติของเธอก็เริ่มหลั่งไหล สายลมจากปราณของเธอก็พัดแผ่วทั่วผืนดิน

พระผู้สร้าง ปัดฝุ่นดินฟุ้งลอยขึ้นฟ้า แหวกเมฆหมอก ให้ดวงสว่างส่องผ่านลงมาจนไอน้ำละเหยสู่ฟ้า กลับกลายเป็นเมฆลอยทั่วบรรยากาศ แล้วพระองค์ก็หมุนเธอสู่เงา ให้เกิดความหนาวเย็น แล้วบีบอัดก้อนเมฆให้สาดสายฟ้าลงมาสู่ดิน ก่อนจะเกิดวัฐจักรแห่งการหมุนเวียนของน้ำ ขึ้นสู่ฟ้า ลงสู่ดิน หมุนวนไปตลอด แล้วแผ่นดินกับแผ่นน้ำก็แยกส่วนกัน

เธอพร้อมแล้วสำหรับชีวิตแรก ยุคแห่งการกำเนิดแรกของสรรพชีวิตคือ ยุคแห่งพืชพรรณ พระผู้สร้างนำเมล็ดพันธุ์นับล้าน หว่านลงบน terra ไม่ช้าไม่นานร่างของเธอ ก็เขียวชะอุ่มไปด้วยพืลพรรณหลากชนิด

พระผู้สร้างนำผลจากต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์1ใน2ต้นจาก สวรรค์ ลงมาปลูกบน Terra เพื่อให้เป็นมหาพฤกษา ผู้เป็นราชาแห่งพืชพรรณทั้งปวง ชาวสวรรค์เรียกมันด้วยชื่อที่มีความหมายว่า เจ้าแห่งพืช

กำเนิดจิต

วาระแห่งยุคพืชพรรณคือยุคแรกของวาระตั้งครรภ์ กินเวลานับล้านปี ที่ terra เป็นดาวสีเขียวฟ้างดงาม เมื่อคราวที่เจ้าแห่งชีวิตทั้งมวลได้ลงมายัง Terra และได้"เคลื่อนไหว" ระบบต่างๆนั้น ก่อนจะหว่านพืชพรรณนั้น ทุกสิ่งที่พระองค์สัมผัส ได้วนเวียนเคลื่อนไหวด้วยเจตจำนงที่ได้รับถ่ายทอดจากพระองค์เอง เวลาเนิ่นนานเข้า เมื่อเคลื่อนไหวเช่นเดิมนับล้านๆครั้ง สรรพสิ่งบางสิ่งได้กลั่นตัวเป็นจิตวิญญาณ และพิทักษ์รักษาสรรพสิ่งและธาตุต่างๆตามเจตจำนงที่เริ่มเคลื่อนไหวนั้นเอง
ภาพประจำตัวสมาชิก
เซนต์ แมกนัส
0
 
โพสต์: 1350
Cash on hand: 333.00
Medals: 1
Elder-Gold (1)

Re: Ep Alpha Genesis

โพสต์โดย เซนต์ แมกนัส เมื่อ อังคาร ธ.ค. 23, 2014 9:32 pm

ระเบียบบนสวรรค์

ก่อนที่ Terra จะเข้าสู่ภาวะการโอบอุ้มครรภ์ พระผู้สร้างเสด็จจากสวรรค์แห่งสวรรค์มายังสวรรค์ และทรงเนรมิต สวนสวรรค์ขึ้นซ้อนบน Terra ในมิติที่เหนือกว่า จากที่นี่มองเห็น Terra แต่จาก Terra มองไม่เห็นที่นี่ พระองค์ประทานพระราชอำนาจและพระปรีชาญาณลงมา ปรากฎเป็นเครูป 3 องค์ ชื่อนั้นมีความหมายถึง ปาฏิหารย์(Miracle) มหัศจรรย์(amazement) และ ธรรมล้ำลึก(Mystery)

ทั้งสามเฝ้าดู โลกเบื้องล่าง และถูกกำหนดให้คุมกฎแห่ง Terra จนสิ้นพิภพ

Amazement ถูกกำหนดให้ประกาศถึงสิ่งที่ได้ตั้งกฎไว้แล้วในจักรวาลและTerra เมื่อใดที่ Amazement กล่าวเรื่องใดแก่ Terra สิ่งนั้นจะปรากฎค้นพบได้ในเธอ และอาจเป็นจิตใดๆหรือชีวิตใดๆในเธอที่จะระลึกรู้หรือค้นพบสิ่งนั้นขึ้นได้ในเวลาต่อมา

แต่หาก Mystery กล่าวเรื่องใดแก่Terra สิ่งนั้นจะถูกเก็บซ่อนเป็นเรื่องลี้ลับที่พิสูจน์ไม่ได้ตลอดไปใน Terra จะไม่มีจิตหรือชีวิตใดใน Terra ค้นพบคำตอบของเรื่องนั้นได้เลย

Miracle กล่าวสิ่งใดก็ได้ที่เธอปรารถนา แม้สิ่งนั้นไม่ได้กำหนดเป็นกฎหรือเหตุการณ์ที่เตรียมไว้แก่ Terra สิ่งนั้นจะเกิดขึ้นอย่างประหลาดอัศจรรย์

สิ่งที่ Amazement จะประกาศอะไรบ้าง เป็นที่รู้กันดีในหมู่ผู้อยู่ในเวลาแห่งการสร้าง และเหล่าทูตสวรรค์ที่ต้องทราบกฎแห่งจักรวาลและ Terra

แต่ สิ่งที่ Mystery และ Miracle จะประกาศนั้นไม่มีใครล่วงรู้เลยแม้แต่ทูตสวรรค์ มีเพียงพระผู้สร้างเท่านั้นที่รู้ได้
ภาพประจำตัวสมาชิก
เซนต์ แมกนัส
0
 
โพสต์: 1350
Cash on hand: 333.00
Medals: 1
Elder-Gold (1)


ย้อนกลับไปยัง Summoner Novel

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron