Welcome Guest: เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก วันเวลาปัจจุบัน พุธ ก.ค. 15, 2020 6:05 pm

หน้าเว็บบอร์ด Wiser Summoner Novel Tuxedo: the War of Heaven and Hell

อ่านนิยาย Summoner Master Episode 8 Dividing of 4 Kingdoms ได้ที่นี่

Moderator: Jinger Ginger


Tuxedo: the War of Heaven and Hell

โพสต์โดย เซนต์ แมกนัส เมื่อ เสาร์ มิ.ย. 15, 2013 6:27 am

ก่อนโลกถูกสร้างขึ้น พระผู้สร้างสรรพสร้าง ได้สร้างเหล่าทูตสวรรค์ขึ้นมานานแสนนานนับอสงไขยปี เพื่อทำหน้าที่ต่างๆทั้งในสวรรค์ และทั่วทั้งจักรวาล และเมื่อมีการกำเนิดโลกต่างๆพวกท่านเหล่านั้นก็เข้าทำหน้าที่ตาม หนแห่งแหล่งที่ต่างๆ เพื่อผดุงระบบของจักรวาลทั้งหมดไว้

ในบรรดาสิ่งที่ถูกสร้าง ทูตสวรรค์คือสิ่งสร้างที่มีปัญญา และความรู้แจ้งถัดจากพระเจ้า และเหนือกว่าสิ่งสร้างทุกอย่างรวมทั้งมนุษย์ มีสติปัญญาสูงส่งกว่าและมีความรักที่ยิ่งใหญ่กว่า มีความพิโรธที่รุนแรงกว่าแต่ก็มีความสุขุมที่ยิ่งใหญ่กว่าด้วย ทูตสวรรค์ทั้งหลายล้วนมีความคิด และเสรีภาพที่จะคิดเอง และตัดสินใจทำสิ่งต่างๆเอง โดยสิ่งนั้นต้องไม่ขัดกับหน้าที่การผดุงระบบจักรวาล หน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย และกฎธรรมชาติของพวกท่านเอง

เมื่อมีสติปัญญาและปรีชาญาณสูงกว่า รู้มากกว่า ระบอบศีลธรรม กฎและการบังคับใช้ก็เข้มข้นเคร่งครัดต่างไปจากมนุษย์และสัตว์อื่นๆ เปรียบได้กับน้ำ 1แก้ว หล่นจากโต๊ะ น้ำจำนวนน้อย เมื่อผิดพลาดก็เสียหายเล็กน้อย ผลกระทบกับคนรอบข้างก็เล็กน้อย แต่หากน้ำทั้งเขื่อนพังทลาย ย่อมสร้างความวิบัติเสียหาย และกระทบชีวิตจำนวนมากว่าได้มากมายหลายเท่า

หากมีสัตว์ป่าสองตัวกัดกินต่อสู้กันก็มีผลกับมันทั้งสอง หากมีคนสองคนทะเลาะต่อยตีกัน ก็จะมีความเจ็บปวดเสียหายกับคนนั้นและคนรอบข้างคนนั้นหรือหน้าที่การงานของคนนั้น แต่หากใครสักคนที่ผดุงระบบขนาดใหญ่ ดูแลคนจำนวนมาก เช่นกษัตริย์ 2 ประเทศเกิดทะเลาะกัน จะเกิดสงครามขึ้นมาอันสร้างความเศร้าระทมมากกว่าคนธรรมดา2คนต่อยตีกันนับล้านเท่า และหากทูตสวรรค์เกิดการขัดแย้งและต่อสู้กันผลที่ตามมาไม่อาจจะคาดคะเนได้

รูปภาพ


อุปมาเรื่องพี่น้อง

บ้านหลังใหญ่หลังหนึ่ง เป็นครอบครัวใหญ่ทีี่มีพ่อแม่ และลูกๆมากมายหลายคน นานแล้วที่ไม่มีน้องใหม่เกิดมา เมื่อมีน้องคนล่าสุดเกิดมา เขาจึงพิเศษ เพราะพี่ๆนั้นล้วนเติบโตเป็นผู้ใหญ่หมดแล้ว เขาจึงเป็นเด็กน้อยแต่เพียงผู้เดียวในบ้าน ที่เต็มไปด้วยผู้ใหญ่มากมายที่รักและเอาใจใส่ดูแล พี่ๆบางคนก็รักน้องเล็กๆคนนี้ที่ไร้เดียงสา และซุกซน แต่พี่ๆบางคนก็นึกอิจฉาในความเป็นเด็กที่ทำอะไรก็ได้รับการอภัยผิดโดยง่าย เช่นหากน้องตัวน้อยดื้อไม่เชื่อฟังพ่อ เขาอาจถูกดุ พอร้องไห้กระจองงอแง พ่อก็ใจอ่อน พี่ๆคนอื่นบางคนก็เข้ามาโอ๋ แต่พี่ๆบางคนก็รู้สึกหมั่นไส้นัก แต่หากพี่ๆทำผิด และถูกตำหนิหรือทำโทษ กลับไม่สามารถแสร้งงอแงเช่นนั้นเพราะเป็นผู้ใหญ่แล้ว และรู้ถูกผิดแล้วจึงไม่ได้รับการอภัยง่ายเช่นนั้น

จนวันที่น้องเล็กเริ่มโตขึ้นเริ่มรู้ความมากขึ้น เขาเริ่มซุกซนรุนแรงกว่าเดิมและเริ่มทำความผิดหนักกว่าเดิม พี่ๆทุกคนจึงได้รับมอบหมายให้ดูแลให้น้องเล็กเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดี

ในการดูแล พี่แต่ละคนที่บุคลิกต่างกัน เข้มงวดไม่เท่ากัน ความอดทนไม่เท่ากัน และที่สำคัญ ความรักน้องนั้นมากน้อยต่างกัน พี่บางคนที่รักน้อง เขาก็อยู่ข้างน้องคอยช่วยเหลือดูแล ส่วนพี่ที่อิจฉามานาน หมั่นไส้มานาน ก็เข้มงวดดุดัน หาเหตุลงโทษและบางทีเลยเถิดถึงกลั้นแกล้ง แน่นอน ว่าถ้าพี่ทำร้ายน้องรุนแรงเกินไป หรือหลุดจากความรักกลายเป็นทำร้ายน้องด้วยความเกลียดไป จนลืมความเป็นพี่ เขาจะถูกลงโทษอย่างรุนแรงเช่นกัน เขาจะถูกระแวดระวังต่อไปว่าจะรังแกน้องอีกไหม

และแล้ว พี่ๆบางคน ก็พบวิธีที่ตนเองจะปลอดภัยจากการทำร้ายน้อง พวกเขาจะไม่ทำความผิดอะไรเลย แต่จะหลอกล่อน้องให้ทำผิดเสียเอง และให้น้องนั้นโดนทำโทษจากพ่อแม่ ซึ่งแม้จะรู้ว่าการทำเช่นนี้พ่อแม่ก็จะเป็นผู้ที่เสียใจที่สุด แต่นั่นเป็นทางที่เขาจะพิสูจน์ว่า น้องเล็กคนนี้มันก็ไม่ดีพอ ไม่ได้สมควรได้รับความรักมากมายจากทุกคนถึงขนาดนั้นซะหน่อยรูปภาพ รูปภาพในเวลานี้ พี่ๆจึงแบ่งออกเป็นสองฝักฝ่ายอย่างชัดเจน สิ่งที่แบ่งแยกพวกเขา คือแสงสว่างแห่งความรักน้อง และความมืดมนของความเกลียดชังน้องนี่เอง
ภาพประจำตัวสมาชิก
เซนต์ แมกนัส
0
 
โพสต์: 1351
Cash on hand: 333.00
Medals: 1
Elder-Gold (1)

Re: Tuxedo

โพสต์โดย เซนต์ แมกนัส เมื่อ เสาร์ มิ.ย. 15, 2013 6:28 am

ที่ว่างระหว่างสวรรค์และโลก


รูปภาพ

นับแต่สร้างจักรวาลแล้วที่ย่านอากาศอันว่างเปล่า(Space)เหนือโลก คือพื้นที่ทับซ้อน ของมิติที่มนุษย์มองไม่เห็น เหล่าทูตสวรรค์ และวิญญาณมากมาย ในย่านอากาศนั้น ใช้พื้นที่นั้นในการผดุงระบบ และกระทำหน้าที่ต่างๆ รอยต่อของมิติสวรรค์และมิติโลกนี้ คือที่ๆกฎของสองโลกเชื่อมซ้อนหากันด้วย นี่คือที่ ที่จิตวิญญาณทั้งดีและร้าย ใช้เป็นพื้นที่สาธารณะร่วมกัน และเมื่อวันที่มนุษย์เกิดขึ้นในโลก จนเมื่อมนุษย์ใช้ชีวิตในโลก พวกเขาเหล่านั้น ก็อยู่กับเรามาโดยตลอด พวกเขายังคงขัดแย้งกันในความเห็นเรื่องการดูแลมนุษย์


และจิตที่รักมนุษย์อยู่ข้างมนุษย์ ก็คือพี่ที่แสนดี ที่มนุษย์เรียกพวกเขาว่า ทูตสวรรค์ และจิตที่จงชังมนุษย์ คอยล่อหลอกให้มนุษย์ติดกับจึงถูกขนานนามให้ใหม่ว่า ปีศาจ

รูปภาพ

และนี้คือช่วงวาระหนึ่งที่เกิดสงครามขึ้นในสวรรค์ ไม่ใช่สงครามที่ช่วงชิงดินแดน แต่เป็นสงครามที่ใช้ช่วงชิงจิตวิญาณ ของเหล่ามนุษย์จำนวนมหาศาลบนโลก

ปรากฎการณ์ที่เคยเกิดมานับครั้งไม่ถ้วนในอดีต ที่ยังคงเกิดอยู่ในปัจจุบัน และยังจะเกิดขึ้นต่อไปในอนาคต
ภาพประจำตัวสมาชิก
เซนต์ แมกนัส
0
 
โพสต์: 1351
Cash on hand: 333.00
Medals: 1
Elder-Gold (1)

Re: Tuxedo: the War of Heaven and Hell

โพสต์โดย เซนต์ แมกนัส เมื่อ อังคาร ก.ค. 30, 2013 8:36 am

รูปภาพ

รอบตัวเรานั้น เต็มไปด้วยสิ่งต่างๆมากมาย ทั้งมองเห็นได้และเห็นไม่ได้ ในหลายๆครั้งของประวัติศาสตร์มนุษย์ ได้มีการกล่าวถึงการปรากฎหรือการกระทำของทูตสวรรค์และปีศาจ ดังนั้น เราไม่ได้อยู่เพียงลำพังในโลกนี้ และเราจะรู้ได้อย่างไรว่าเป็น มิตร หรือ ศัตรู ที่อยู่ข้างเรา เพราะพวกเขามักเร้นหลบตัวตนอันรุ่งเรืองไว้จากสายตาเรา หรืออาจอำพรางมาในฐานะอื่นๆที่กลมกลืนไปกับเรา

รูปภาพ

จิตอันเป็นอมตะ อาจปรากฎตัวหลายรูปร่างในหลายวาระ ในประวัติศาสตร์ จากประวัตินักบุญและประกาศกหลายท่านได้เคยกล่าวถึงทูตสวรรค์องค์เดียวกัน ในรูปลักษณ์ที่ต่างกัน เพียงแต่สิ่งที่ไม่ต่างจากเดิมคือความเป็นมิตรหรือศัตรูของเทวทูตนั้น

ในห้วงเวลาที่เรื่องนี้กล่าวถึง เป็นช่วงเวลาหนึ่งที่เหล่ามิตรและศัตรูของมวลมนุษย์ ได้ทำสงครามแย่งชิงจิตวิญญาณอย่างที่เคยเป็นมาเสมอFriend

Afaafa & Horatio

หลายคนเคยมีประสบการณ์ ว่าหลับฝัน และได้ยินเสียงดนตรีไพเราะห์ที่ไม่เคยได้ยินมาก่อน หากการฝันคือสมองที่กลั่นกรองประสบการณ์จากยามตื่น แล้วดนตรีอันมีความสลับซับซ้อนในการเรียบเรียงระดับเสียง ที่ไม่เคยได้ยินมาก่อนจะปรากฎในฝันได้อย่างไร หรือว่า ดนตรีที่ได้ยินนั้นอาจเป็นการบรรเลงขับขานจากจิตวิญญาณที่หยิบยื่นไมตรีให้เราก็เป็นได้ ดนตรีของทูตสวรรค์นั้น ต่างกับของมนุษย์ เพราะบรรเลงจากเครื่องดนตรีที่บริสุทธิ์และเพื่อกิจการอันศักดิ์สิทธิ์ มันจึงมีประสิทธิภาพที่ไม่อาจคาดคะเนได้


Sola

ผู้คุมกฎแห่งการต่อสู้ของจิตวิญญาณ


Olesan

บางครั้งชะตากรรมที่มาในเวลาที่ต่างกันก็ส่งผลกับชีวิตต่างกัน


Desiderius

ทูตสวรรค์บางองค์มีพลังอำนาจในการเปลี่ยนแปลงระบบของจักรวาลได้ และนั่นอาจรวมถึงสถานการณ์ของทูตสวรรค์หรือปีศาจด้วยกันด้วย


Godwine

ผู้รับใช้พระเจ้าที่ซื่อสัตย์และรู้สิ่งต่างๆที่พระองค์ทรงมีพระดำริ พระองค์จะไม่เรียกเขาว่าเป็นคนใช้แต่จะนับเขาเป็นมิตรสหายของพระองค์ ไม่ว่าเขาจะคือทูตสวรรค์หรือมนุษย์


Backeyewill

กล่าวกันว่าทูตสวรรค์จะอยู่ข้างหน้าเพื่อคุ้มครอง อยู่ข้างหลังเพื่อพิทักษ์รักษา มนุษย์ไม่อาจมองเห็นข้างหลังของตนเองได้ หากมีทูตสวรรค์คอยคุ้มครองเขาก้ไม่ต้องกลัวภัยที่มองไม่เห็น


Maxis

เคยมีผู้กล่าวว่า วิธีกำจัดศัตรูที่ดีที่สุด คือเปลี่ยนให้เขามาเป็นมิตรซะ


Seraphino

คนบางคนเป็นที่รักของเพื่อนๆ เขามักไม่อยู่ตามลำพัง แต่จะมีใครๆรอบตัวเขาเสมอๆ ทูตสวรรค์ที่เป็นที่รักของมิตรสหายก็มีเหมือนกัน


Ralphino

ความรวดเร็วคือคุณสมบัติอันน่าอัศจรรย์อีกอันหนึ่งของเหล่าทูตสวรรค์ บางครั้งก็ไวพอๆกับความคิดของเราเลยทีเดียว


Agathangelos

ทูตสวรรค์คือผู้นำสารจากสวรรค์ คือผู้นำสารศักดิ์สิทธิ์มาสู่โลก


Hesperus

รอยยิ้มและเสียงหัวเราะของผู้คนคือสิ่งสวยงามสำหรับเหล่าทูตสวรรค์ บางครั้งความสุขก็อยู่รอบตัวเราในทุกๆวัน หากเราแสวงหามันในความเรียบง่ายของชีวิต ทุกวันใหม่มีความหวังใหม่ อย่ามัวกังวลถึงวันพรุ่งนี้ เพราะวันนี้ที่ดีคือวันพรุ่งนี้ที่สดใส


Elmo

หน้าที่สำคัญอีกอย่างของทูตสวรรค์คือการพิทักษ์รักษา ไม่ว่าจะผู้คน สถานที่ หรือแม้แต่สิ่งของสำคัญ ท่านอาจจะดุดันขึงขัง แต่กับฝ่ายตรงข้ามไม่ใช่กับผู้ที่ท่านรักษา

Celestyn

ธนูของทูตสวรรค์ ว่ากันว่ายิงจากสวรรค์มาถึงพื้นโลกได้ และคงไม่ใช่ค่ลูกศรธรรมดา แต่นำพรมาด้วย


Hilderbrand & Delphinus

ทหารหาญก็ต้องการผู้พิทักษ์ ในสนามรบที่ดุดัน ความหวังที่จะมีชีวิตรอดกลับบ้านอยู่ในใจของทหารทุกคน


Rochester

หินทุกก้อน ดอกไม้ใบหญ้า พระเจ้าก็ตกแต่งให้สวยงาม ทุูตสวรรค์ที่ทำหน้าที่ดูแลธรรมชาติให้สมบูรณ์ ก็ให้คุณกับมนุษย์อย่างยิ่ง

Theodoric

คุณธรรมของนักรบ คือสิ่งที่ทำให้อัศวินมีศักดิ์ศรีกว่าโจร แม้จับดาบเหมือนกัน เพราะดาบของเขาเพื่อความถูกต้องดีงามไม่ใช่เพื่อตนเอง

Alastair

การสละบางอย่างเพื่อแลกบางอย่างเป็นดังการเร่งให้การอธิษฐานสัมฤทธิ์ผลไวขึ้น


Farquhar

ทูตสวรรค์นั้นรอบรู้กว่ามนุษย์ และรอบรู้แม้ในวิธีการเรียนรู้ให้มีประสิทธิภาพ ในการเรียนรู้ของเรา พวกท่านจึงช่วยได้อย่างแนบแเนียน


Justino

ความเที่ยงธรรมคือคุณสมบัติและคุณธรรมสำคัญของเหล่าทูตสวรรค์


Mortimer

ในบางครั้งทูตสวรรค์ที่ไม่รักมนุษย์ก็อาจแสร้งทำเป็นรักมนุษย์ได้ บางครั้งที่เขาไม่ทำร้ายเพราะรู้ว่ามีอาญาตามมา ในบางครั้งสิ่งที่ดีที่เกิดขึ้นอาจมีผลร้ายปนมา ผู้ไม่ประมาท และตื่นเฝ้าอธิษฐาน จะรอดได้


Little Lamb

รหัสหนึ่งที่ทูตสวรรค์ใช้เรียกบุคคลที่มีความศรัทธาในทูตสวรรค์ด้วยใจบริสุทธิ์คือ ลูกแกะน้อย
ภาพประจำตัวสมาชิก
เซนต์ แมกนัส
0
 
โพสต์: 1351
Cash on hand: 333.00
Medals: 1
Elder-Gold (1)

Re: Tuxedo: the War of Heaven and Hell

โพสต์โดย เซนต์ แมกนัส เมื่อ ศุกร์ ส.ค. 09, 2013 8:36 pm

(1คร 3:15)
แต่ถ้าผลงานของผู้ใดถูกไฟผลาญ เขาก็ไม่มีผลงานใดเหลือ เขารอดพ้นได้ก็จริง แต่ก็เหมือนกับคนที่หนีไฟรอดมาได้เท่านั้น


Pending Soul

Purgatory Soul

หากใครทำผิดต่อเพื่อนพี่น้อง ก็ต้องขอโทษและต้อชดใช้ ในทำนองเดียวกันแม้ว่าพระเจ้าทรงอภัยความผิดบาปต่างๆ ของเราแล้ว แต่ก็จำเป็นต้อง “ชดใช้” ในสิ่งที่เราไม่ซื่อสัตย์ต่อความรักและความดีงามของพระองค์ สิ่งนี้เราเรียกว่า โทษชั่วคราว ซึ่งจะได้รับการอภัยด้วยการสวดภาวนา การทนทุกข์ และการกระทำกิจการดีในโลกนี้ หรือจะต้องชำระให้บริสุทธิ์ในโลกหน้า ดังนั้น ไฟชำระจึงหมายถึง การชำระจิตใจให้บริสุทธิ์หลังจากตายไปแล้ว

ดูเหมือนว่าจะมีเปลวไฟในไฟชำระจริง เช่นเดียวกับในนรกด้วย แต่ในไฟชำระนั้น วิญญาณมุ่งหน้าสู่สวรรค์ ไฟของไฟชำระเป็นดังไฟที่ใช้เผาทองเพื่อทำให้ทองบริสุทธิ์ ความทุกข์ทรมานทำให้วิญญาณได้รับการชำระล้างให้สะอาด

สิ่งที่เชื่อมวิญญาณในไฟชำระกับวิญญาณในโลกมนุษย์ คือการอธิษฐานภาวนา วิญญาณในไฟชำระ จึงเป็นอีกมิตรของมนุษย์ที่เมื่อเขาได้ผ่านพ้นการชำรแล้ว พวกเขาพร้อมจะตอบแทนทุกเสียงอธิษฐานภาวนาที่มีต่อพวกเขา

หากท่านสนใจสามารถอ่านเรื่องราวของไฟชำระได้ตามลิงค์ http://www.palangjai.0fees.net/Purgatory_evidence.html

http://www.palangjai.0fees.net/Purgatory_evidence.html
ภาพประจำตัวสมาชิก
เซนต์ แมกนัส
0
 
โพสต์: 1351
Cash on hand: 333.00
Medals: 1
Elder-Gold (1)

Re: Tuxedo: the War of Heaven and Hell

โพสต์โดย เซนต์ แมกนัส เมื่อ ศุกร์ ส.ค. 09, 2013 10:02 pm

วิวรณ์บทที่12 ข้อที่ 1-8

นิมิตเรื่องสตรีและมังกร

เครื่องหมายยิ่งใหญ่ปรากฏในสวรรค์ คือสตรีผู้หนึ่งมีดวงอาทิตย์เป็นอาภรณ์ มีดวงจันทร์อยู่ใต้เท้า มีมงกุฎดาวสิบสองดวงประดับศีรษะ นางมีครรภ์แก่ กำลังร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดจะคลอดบุตร เครื่องหมายอีกประการหนึ่งปรากฏในสวรรค์ คือมังกรใหญ่สีแดง มีเจ็ดหัวและสิบเขา แต่ละหัวสวมมงกุฎ หางของมันตวัดดวงดาวหนึ่งในสามบนท้องฟ้าให้ตกลงมาบนแผ่นดิน มังกรยืนอยู่ตรงหน้าสตรีที่กำลังจะคลอดบุตรเพื่อจะกินบุตรของนางทันทีที่คลอด นางคลอดบุตรเป็นชาย ซึ่งจะต้องปกครองชาติทั้งหลายด้วยคทาเหล็ก แต่บุตรของนางถูกคว้าตัวขึ้นไปเฝ้าพระเจ้ายังพระบัลลังก์ของพระองค์ ส่วนสตรีนั้นหลบหนีไปในถิ่นทุรกันดาร ที่นั่นนางมีที่พำนักซึ่งพระเจ้าทรงจัดเตรียมไว้ให้ เพื่อนางจะได้รับการเลี้ยงดูเป็นเวลาหนึ่งพันสองร้อยหกสิบวัน

รูปภาพ

สงครามเกิดขึ้นในสวรรค์ มีคาเอลกับเหล่าทูตสวรรค์ของเขาต่อสู้กับมังกร มังกรพร้อมกับบริวารของมันก็ต่อสู้ด้วย แต่มันพ่ายแพ้และไม่มีที่พำนักในสวรรค์อีกต่อไป มังกรใหญ่ คืองูดึกดำบรรพ์ที่มีชื่อว่าปีศาจและซาตาน ผู้ล่อลวงผู้อาศัยอยู่ทั่วแผ่นดินให้หลงไป ถูกโยนลงมาบนแผ่นดิน บริวารของมันก็ถูกโยนลงมาด้วย ข้าพเจ้าได้ยินเสียงดังจากสวรรค์ว่า "บัดนี้ ความรอดพ้น พระอานุภาพและพระราชอาณาจักรเป็นของพระเจ้าของเราแล้ว และอำนาจเป็นของพระคริสต์ของพระองค์ เพราะผู้กล่าวหาบรรดาพี่น้องของเรา คือผู้ที่กล่าวหาเขาทั้งกลางวันกลางคืนเฉพาะพระพักตร์ของพระเจ้าของเราก็ถูกโยนลงไปแล้ว บรรดาพี่น้องของเราชนะผู้กล่าวหา เดชะพระโลหิตของลูกแกะและอาศัยคำพยานของตน เพราะเขาไม่หวงแหนชีวิตแม้เมื่อเผชิญความตาย ดังนั้น สวรรค์และท่านทั้งหลายที่อาศัยอยู่ในสวรรค์ จงชื่นชมเถิด วิบัติจงเกิดแก่แผ่นดินและทะเล เพราะปีศาจลงมายังแผ่นดินและทะเลด้วยความโกรธอย่างรุนแรง เพราะมันรู้ว่ามีเวลาเหลือน้อยแล้ว
รูปภาพ

เมื่อมังกรหรืองูเห็นว่าตนถูกโยนลงมาบนแผ่นดิน ก็เริ่มเบียดเบียนสตรีที่คลอดบุตรชาย แต่สตรีนั้นรับปีกนกอินทรีใหญ่สองปีกเพื่อจะได้บินไปยังถิ่นทุรกันดารที่พำนักของนาง ที่นั่นนางจะได้รับการเลี้ยงดูพ้นสายตาของงูเป็นเวลาสามปีครึ่ง งูพ่นน้ำออกจากปากเหมือนแม่น้ำตามหลังสตรี เพื่อให้นางถูกกระแสน้ำพัดไป แต่แผ่นดินช่วยนางไว้ แผ่นดินอ้าปากออกและดื่มแม่น้ำที่มังกรพ่นออกมาจากปากของมัน มังกรโกรธสตรี และออกไปทำสงครามกับเผ่าพันธุ์ที่เหลือของนาง คือผู้ที่ปฏิบัติตามบทบัญญัติของพระเจ้า และยึดมั่นในคำพยานถึงพระเยซูเจ้า มันมายืนที่หาดทรายชายทะเล

วิวรณ์บทที่13 ข้อที่ 1-9

มังกรมอบอำนาจให้สัตว์ร้าย

ข้าพเจ้าเห็นสัตว์ร้ายตัวหนึ่งขึ้นมาจากทะเล มีสิบเขา เจ็ดหัว แต่ละเขาสวมมงกุฎ และมีชื่อที่เป็นคำสาปแช่งพระเจ้าอยู่บนหัว สัตว์ร้ายที่ข้าพเจ้าเห็นนั้นเหมือนเสือดาว มีตีนเหมือนหมี มีปากเหมือนสิงโต มังกรมอบอานุภาพ บัลลังก์และอำนาจยิ่งใหญ่aของตนแก่สัตว์ร้ายตัวนี้ ข้าพเจ้าเห็นหัวหนึ่งของมันดูเหมือนถูกบาดแผลฉกรรจ์ถึงตาย แต่บาดแผลนั้นหายแล้ว ทั่วทั้งแผ่นดินรู้สึกพิศวง ติดตามสัตว์ร้ายนี้ไป ทุกคนนมัสการมังกรเพราะมันมอบอำนาจให้สัตว์ร้าย และทุกคนยังนมัสการสัตว์ร้าย กล่าวว่า "ใครเล่าเป็นเหมือนสัตว์ร้าย ใครเล่าต่อสู้กับสัตว์ร้ายได้" สัตว์ร้ายได้รับอนุญาตให้คุยโอ้อวดและพูดดูหมิ่นพระเจ้า และได้รับอำนาจให้ทำเช่นนี้เป็นเวลาสี่สิบสองเดือน มันอ้าปากพูดดูหมิ่นพระเจ้า พูดดูหมิ่นพระนามของพระองค์ พูดดูหมิ่นที่พำนักของพระองค์และพูดดูหมิ่นบรรดาผู้อาศัยในสวรรค์ มันยังได้รับอำนาจให้ทำสงครามกับบรรดาผู้ศักดิ์สิทธิ์และเอาชนะได้ มันยังได้รับอำนาจเหนือชนทุกเผ่า ทุกประเทศ ทุกภาษาและทุกชาติด้วย บรรดาผู้อาศัยบนแผ่นดินทุกคนที่ไม่มีชื่อบันทึกไว้ตั้งแต่สร้างโลกในม้วนหนังสือแห่งชีวิตของลูกแกะซึ่งถูกประหารจะนมัสการสัตว์ร้าย ผู้ใดมีหู ก็จงฟังเถิด ผู้ใดจะต้องถูกจองจำ ก็จะถูกจองจำ ผู้ใดจะต้องถูกฆ่าด้วยดาบ ก็จะถูกฆ่าด้วยดาบ ดังนั้น บรรดาผู้ศักดิ์สิทธิ์จึงต้องมีความเพียรทนและมีความเชื่อ


รูปภาพFoe

Lucifer...

ผู้เกลียดชังและเคียดแค้นมนุษย์ยิ่งนัก ยอมลงนรก เพื่อทำลายมนุษย์ที่ตนแสนเกลียดชัง


ความลำพองของเจ้าลงไปในหลุม
พร้อมกับเสียงพิณของเจ้า
หนอนยั้วเยี้ยอยู่ใต้ร่างของเจ้า
และไส้เดือนปกคลุมตัวเจ้า

โอ ดาวประจำรุ่ง โอรสแห่งรุ่งอรุณ!
เจ้าร่วงลงมาจากฟ้าสวรรค์แล้วสิหนา
ครั้งหนึ่งเจ้าเคยปราบประชาชาติต่างๆ ให้ตกต่ำ
แต่บัดนี้เจ้าถูกเหวี่ยงทิ้งลงมายังโลกเสียแล้ว!

เจ้ารำพึงว่า
“เราจะขึ้นไปสวรรค์
เราจะยกบัลลังก์ของเราขึ้น
เหนือดวงดาราทั้งปวงของพระเจ้า
เราจะครอบครองเหนือภูเขาแห่งการชุมนุม
บนยอดสูงสุดของภูเขาศักดิ์สิทธิ์

เราจะขึ้นไปเหนือเมฆ
เราจะตีเสมอองค์ผู้สูงสุด”

แต่เจ้าถูกนำลงมาสู่หลุมฝังศพ
มาสู่ห้วงเหวลึก
(อิสยาห์ 14 :11-15)Ventus

ผู้เฝ้ามองมนุษย์มานานแสนนาน ตั้งแต่เริ่มสร้าง ได้อ่านจิตใจชั่วร้ายของมนุษย์มาหลายยุคสมัยจนสะอิดสะเอียนความคิดชั่วช้ามากมายของมนษย์ จนใช้ความสามารถนี้เพื่อหลอกล่อให้มนุษย์ทำลายกันเองจนเกือบพินาศ จึงถูกพระเจ้าริบความสามารถในการอ่านจิตใจผู้อื่น แต่ด้วยเหตุที่รู้จักมนุษย์มานานแสนนาน เขายังคงคาดเดาความคิดและจิตใจมนุษย์ได้ราวกับหยั่งรู้จิตใจมนุษย์ได้ เขากลัวก็แต่มนุษย์บางคนที่มีความรักที่บริสุทธิ์ในจิตใจเท่านั้น เพราะเขาคาดเดาใจมนุษย์แบบนั้นไม่ถูกเอาเสียเลย

Confike

คอนฟลีเก้นั้นเชี่ยวชาญในการนำความแตกแยก เป็นอย่างมาก เขาจึงเป็นที่ปรึกษาคนสำคัญของจอมมาร เขาชอบทำลายงานดีๆของมนุษย์โดยการสร้างความแตกแยกในหมู่คณะ แม้แต่คนที่มีอุดมการณ์แบบเดียวกัน มีฝันอย่างเดียวกัน หากไม่ระวัง ยังอาจทะเลาะเบาะแว้งกันจนองค์กรนั้นๆแตกแยกล่มสลายไปได้ แม้แต่ชนชาติที่กำลังจะเจริญ เขาก็สร้างความแตกแยกให้คนในชาตินั้นทะเลาะกันเองจนชาตินั้นล่มจมมาแล้ว

Aurum

การสร้างความสับสนให้มนุษย์โง่เง่าเป็นการเล่นสนุกของเขา บางครั้งการแกล้งที่ดูเล็กน้อยเช่นการสร้างความสับสนของเรื่องราวข่าวสาร ก็อาจก่อปัญหาระยะยาวได้ และบางครั้งเพียงความสับสนก็อาจก่อการเข้าใจผิดใหญ่หลวงได้ เขาคิดว่ามนุษย์นั้นที่จริงก็รู้บางเรื่อง แถมรู้ถูกบ้างผิดบ้าง แต่ก็อวดฉลาดราวกับว่ารู้ทุกเรื่องตลอดเวลาน่าหมั่นไส้สำหรับเขามาก มนุษย์ที่ชอบอวดฉลาดจึงมักมีปัญหาในการสับสนทาง ตรรกะและความคิดเสมอๆ

Unmerit

ผู้ปฎิเสธความดีของมนุษย์ เขาไม่เชื่อว่ามนุษย์จะทำความดีโดยไม่หวังสิ่งใด เขาจึงชอบกลั่นแกล้งให้เรื่องดีๆกลับส่งผลร้าย เขาจะสมน้ำหน้าเมื่อเห็นมนุษย์ท้อถอยกับการทำความดีเมื่อ ทำดีแล้วไม่ได้ดีครั้งแล้วครั้งเล่า แต่เขามีสิทธิ์ทดสอบได้เท่าที่กำลังมนุษย์คนนั้นจะสามารถรับได้เท่านั้น เพราะพระเจ้าไม่อนุญาตให้ทดลองมนุษย์จนเกินกำลังของมนุษย์คนนั้น บางครั้งมีมนุษย์บางคนที่พระเจ้าและเหล่าทูตสวรรค์เชื่อใจในความดีและศรัทธาของเขาอย่างมาก เขาจึงโดนทดสอบศรัทธาและความดีจากอันเมอริทอย่างสาหัสจนแทบสิ้นศรัทธาและแม้แต่ปรารถนาจะตายไปเสีย แต่ผู้ใดที่ผ่านการทดสอบนี้ได้ มงกุฎแห่งชัยชนะจะรอเขาอยู่ในสวรรค์


Awory

ผู้ไร้ความกังวลในทุกเรื่อง เขาเคยช่วยให้มนุษย์คลายความวิตกกังวลในทุกสิ่ง เมื่อเขาเข้ากับจอมมาร เขากลับส่งมันมามากจนกลายเป็นความปล่อยปะละเลยและเพิกเฉยที่จะต่อสู้พากเพียรในทุกสิ่ง หลายๆครั้งเราเหนื่อยหน่ายหมดอารมณ์จะทำสิ่งใด แค่อยากปล่อยเวลาให้ผ่านไปวันๆอย่างไม่เกิดประโยชน์ สิ่งที่ดูจะไม่สร้างความเดือนร้อนให้ใครเช่นนี้ อาจทำให้คนจำนวนมาก พลาดโอกาสที่ดีในชีวิตไป


Dieter

ทูตผู้เก็บเกี่ยว เร่งรีบนำทัณฑ์สวรรค์มายังมนุษย์อย่างไร้ปราณี


Denovan

บางครั้งสัตว์บางตัวก็ถูกใช้งาน ในสงครามฝ่ายจิตวิญญาณได้


Malihuanna

ดนตรีถูกใช้เพื่อยกจิตใจมนุษย์ขึ้นหาพระเจ้า และใช้มอมเมามนุษย์ได้เช่นกัน ดนตรีที่มอมเมานั้นทรงประสิทธิภาพยิ่ง ศิลปินนักดนตรีมากมาย ชีวิตกลับย่อยยับหาความสุขไม่ได้ บางคนต้องใช้ยาเสพติดเพื่อผลิตงานศิลปะ เพราะดนตรีที่มอมเมาได้ทำให้สารในสมองหลั่งเหมือนเวลารับสารเสพติด และเมื่อนักดนตรีที่โด่งดังได้ทำตนเป็นต้นแบบผู้คลั่งไคล้ศิลปินจำนวนมาก ก็นำชีวิตสู่ความรุนแรง และสารเสพติดต่างๆเช่นเดียวกัน


Reeveso

ความเร็วคือคุณสมบัติหนึ่งของทูตสวรรค์ แม้เมื่อเขาเป็นศัตรูแล้วก็ตาม


Backstaber

การทำให้มนุษย์รู้สึกถูกหักหลังในสิ่งที่เขาเชื่อศรัทธา เป็นความสามารถอันแนบเนียนที่ทำลายศรัทธาได้ดีที่สุด คนจำนวนมากสิ้นศรัทธา เพราะการสูญเสียคนที่ตนรัก หรืออธิษฐานเพื่อชีวิตของคนรักแล้วกลับไม่ได้ตามที่ขอ ทั้งที่การแยกจากนั้นก็เป็นเพียงการเปลี่ยนผ่านจากโลกนี้ไปสู่อีกโลกหนึ่ง ซึ่งวันหนึ่งผู้ที่รักษาศรัทธาจะได้พบกันอีกและอยู่ด้วยกันตลอดไป แต่มนุษย์ที่ไม่เข้าใจในสิ่งนี้ ก็ถูกทำลายศรัทธา และกลับเป็นการพลัดพรากนิรันดร์กับผู้จากไปเสียก่อน เขาจึงเป็นผู้ที่สร้างน้ำตาในสวรรค์ยิ่งกว่าบนโลกเสียอีก

Mimica

วิธีการของจอมมารในการครองโลกนั้นไม่ยาก มันแค่เลียนแบบวิธีของพระเจ้า แต่บิดเบือนมันออกไปเท่านั้น


Starwman

การใช้วิญญาณจากแดนมรณะเป็นอีกความสามารถหนึ่งของผู้ที่ท่องไปได้ทั่วระหว่างแดนคนเป็นและคนตาย แน่นอนว่ามันผิดกฎสวรรค์และละเมิดกฎของจักรวาล แต่ผู้ที่ละเมิดแล้วย่อมไม่สนใจกฎ


Yngrin & Oinsin

อาวุธบางอย่างมีจุดประสงค์ในการสร้างเพื่อป้องกันตน แต่การล่อลวงให้คนใช้อาวุธเพื่อห่ำหั่นผู้อื่นก็คือวิธีที่ให้มนุษย์ทำลายกันเองโดยไม่ต้องลงมือ


Danblack

ความรู้ที่ปราศจากคุณธรรมนำหน้า คือการให้คนตาบอดขับรถความเร็วสูง เขาจะพาทุกคนตกเหวเร็วขึ้นเท่านั้น


Mackenzio&Notusius

เผด็จการที่มีทหารในมือคือสูตรสำเร็จของทรราชย์


Kentigern

บางครั้งโลกดูโหดร้าย แต่ในสิ่งที่เลวร้ายก็ยังมีสิ่งดีแฝงอยู่เสมอ และพระเจ้ายังอาจทำให้สิ่งที่ดีนั้นออกมาจากสิ่งที่ร้ายได้ บางครั้งดูเหมือนสวรรค์ทดสอบมนุษย์อย่างรุนแรง ราวกับเกลียดชัง แต่ในส่วนลึกของทูตสวรรค์บางองค์ที่มอบบททดสอบอันโหดร้ายกับมนุษย์ กลับเปี่ยมความหวังว่า มนุษย์นั้นจะผ่านบททดสอบของเขาเพื่อรับมงกุฎแห่งชัยชนะได้
ภาพประจำตัวสมาชิก
เซนต์ แมกนัส
0
 
โพสต์: 1351
Cash on hand: 333.00
Medals: 1
Elder-Gold (1)


ย้อนกลับไปยัง Summoner Novel

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน