Welcome Guest: เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก วันเวลาปัจจุบัน เสาร์ ก.ย. 18, 2021 12:52 pm

หน้าเว็บบอร์ด Wiser Summoner Novel Creation of the Diaspora

อ่านนิยาย Summoner Master Episode 8 Dividing of 4 Kingdoms ได้ที่นี่

Moderator: Jinger Ginger


Creation of the Diaspora

โพสต์โดย เซนต์ แมกนัส เมื่อ พุธ ธ.ค. 19, 2012 2:00 am

Creation of the Diaspora

หลังการสาปสูญของเหล่าเอลฟ์ในโลกเทร่าที่เรียกกันว่า Lost Avalon เหล่ามนุษย์ได้ฟื้นฟูชุมชนของตนขึ้น และได้รับมรดกของเหล่าเอลฟ์ที่ทิ้งไว้ รวมทั้งการบูชายัญสิ่งมีชีวิตที่ตนครอบครองทั้งคนและสัตว์ แก่เหล่าเทพเจ้า เพื่อแลกกับผลประโยชน์เหนือธรรมชาติต่างๆ จนเริ่มเกิดเป็นศาสนาและลัทธิต่างๆขึ้น ตามชนเผ่าต่างๆของมนุษย์ที่กระจัดกระจาย

พระเจ้าผู้ทรงสร้างโลกเทร่าขึ้น ได้ตรัสกับเหล่าทูตสวรรค์ชั้นเครูบิมทั้งสามที่เฝ้าดูโลกเทร่าว่า "เหล่าบุตรธิดาของเราในเวลานี้ เมื่อผ่านหลายพันปี ก็ลืมเลือนเรื่องราวของผู้สร้างโลกและจักรวาลนี้ แต่จิตวิญญาณของพวกเขา ยังจดจำผู้ทรงอำนาจและทรงปรีชาญาณที่สร้างฟ้าและจักรวาล พระผู้สร้างจิตวิญญาณของพวกเขา เขาจึงร้องหาเรา ผ่านธรรมชาติ และผู้ใช้ธรรมชาติที่มีพลังอำนาจเหนือพวกเขา เจ้าทั้งสามจงลงไปเถิดให้พวกเขาได้รู้ว่า แท้จริงพวกเขาคือเจ้าชายและเจ้าหญิงของโลกที่เราสร้าง ไม่จำเป็นต้องยอมเป็นทาสของจิตที่ควบคุมธรรมชาติเหล่านั้น เพราะโลหิตของเราที่ตกลงบนพื้นโลก กฎแห่งการบูชายัญเหล่านี้จึงอุบัติขึ้นในโลกนั้น เหตุนี้เราจะล้างกฎการบูชายัญด้วยเลือดและชีวิต ด้วยการนำการบูชายัญเนืองนิตย์ที่เหนือกว่าบูชายัญทั้งปวง พวกเขาจะอาศัยการบูชายัญยิ่งใหญ่นี้ เพื่อพ้นจากความเป็นทาสของโลกได้"

ทูตสวรรค์ชั้นสูงทั้งสามรับบัญชา และลงมายังโลก เสียงกึกก้องกัมปนาทในสวรรค์ ทำให้เหล่าทูตสวรรค์และปีศาจตลอดจนจิตทั้งปวงบนโลกเทร่ารู้ว่าพระผู้สร้างฟ้าสวรรค์ ได้แทรกแซงลงมายังโลกที่ทรงสร้างอีกครั้งหนึ่งแล้ว ทูตสวรรค์ทั้งสามฉายสิริรุ่งโรจน์ สว่างเจิดจ้าจนพวกปีศาจตาพร่ามัว มองไม่เห็นสิ่งต่างๆ3วัน พวกมันจึงไม่อาจรู้ได้ว่าแผนการของทูตสวรรค์ที่ทรงปรีชาฉลาดที่สุดในหมู่ทูตสวรรค์ทั้งมวลคืออะไร

ในหมู่บ้านเล็กๆแห่งหนึ่ง นายพรานผู้หนึ่งจับสัตว์ที่เรียกกันว่า "ชุมพา" มันเป็นสัตว์ขนยาวคล้ายแกะ แต่ตัวใหญ่กว่า เขาได้นำมันไปขายแก่หัวหน้าเผ่า เพื่อให้ฆ่าบูชายัญต่อเทพแห่งยา ด้วยการโยนลงหน้าผา เพื่อแลกกับการที่ลูกชายหัวหน้าเผ่าจะหายป่วย

นางชุมพาตัวนี้มีลักษณงาม ขนเป็นมันเงา และร่างใหญ่แข็งแรงกว่าตัวเมียปกติ พวกเขาเชื่อว่าเทพแห่งยาจะพอใจ เมื่อร่างของมันถูกโยนลงเหวลึก มันก็หายไปจากสายตาของผู้คน แต่ทว่า สิ่งที่รอรับนั้นเป็นเพียงปีศาจชั้นต่ำ ที่ทำให้ลูกชายหัวหน้าเผ่าป่วย เพื่อจะได้มีการบูชายัญสัตว์ เพื่อตนจะได้ดื่มเลือดสัตว์นั้น ปรากฎชายรูปงามร่างใหญ่คนหนึ่งเข้ารับร่างนางชุมพานั้นไม่ให้มันตกกระแทกพื้น และได้นำซากแพะที่ถูกหมาป่ากัดตายและทิ้งซากไว้ ให้แก่ปีศาจนั้น แลกกับชีวิตนางชุมพา

ชายนั้นแบกนางชุมพาขึ้นบ่า เดินหายลับไปจากซอกเขาว่องไวเหมือนเหาะเหิน ณ ทุ่งหญ้าห่างไกล เขาได้วางมันลง และปรากฎร่างเป็นทูตสวรรค์ที่รูปร่างแปลกประหลาดมหัศจรรย์ ทันใดความเข้าใจก็แล่นเข้าสู่ วิญญาณของนางชุมพาว่า มีข้อเสนอของพันธสัญญาบางอย่างมาสู่มัน มันยินยอมตกลงทันทีด้วยการตระหนักรู้ พลันปรากฎทูตสวรรค์ลักษณะเดียวกันอีกองค์ ถือขวดบรรจุโลหิต1หยด เปล่งแสงสีทองสว่างไสว เมื่อเปิดขวดออก โลหิตนั้นพุ่งสู่หัวใจของนางชุมพา ทันใดนั้นนางก็รู้แจ้ง จิตวิญญาณจำเริญเหนือสัตว์เดียรัจฉาน เข้าใจเหตุการณ์เหนือสัมผัส และมันเริ่มเปล่งเสียงพูดด้วยภาษาของมนุษย์ได้ ในเวลานี้ นางชุมพาได้เปลี่ยนร่างกลายเป็นสิ่งมีชีวิตชนิดใหม่ที่มีเพียงหนึ่งเดียวในโลกเทร่า ขนของมันกลายเป็นสีทอง เขาของมันงอกยาวโค้งสวยงามยิ่งกว่าสัตว์ใดๆ คำแรกที่มันพูดคือ "พระผู้สร้างข้าพเจ้า" ในเวลานี้นางมีปรีชากว่ามนุษย์ ทูตสวรรค์ลักษณะเดียวกันอีกองค์ปรากฎขึ้น สอนนางถึงการกำเนิดโลกและสิ่งมีชีวิตต่างๆ และพันธกิจที่นางได้รับ และตั้งชื่อนางว่า "อาเว"

หลังจากรับรู้และเข้าใจทุกอย่าง ด้วยสรรพปรีชาญาณ และความเข้าใจฝ่ายจิต ชุมพาทองคำได้วิ่งเข้าป่าลึก จุดทับซ้อนของขอบเขตลับแลของเหล่าแฟรี่ และพวกเอลฟ์ เหล่าแฟรี่เข้ามาบินดูชุมพาทองคำอย่างสนใจเพราะไม่เคยเห็นและเข้าพูดคุยสนุกสนาน นางสามารถเรียนภาษาของพวกแฟรี่อย่างรวดเร็ว ส่วนพวกเอลฟ์เฝ้ามองอยู่ห่างๆและอนุญาตให้นางพำนักโดยไม่รบกวน
ภาพประจำตัวสมาชิก
เซนต์ แมกนัส
0
 
โพสต์: 1351
Cash on hand: 333.00
Medals: 1
Elder-Gold (1)

Re: Creation of the Diaspora

โพสต์โดย เซนต์ แมกนัส เมื่อ พุธ ธ.ค. 19, 2012 2:23 am

ในที่พำนักอันปลอดภัยนั้น นางชุมพาได้ตั้งครรภ์ นางระลึกได้ถึงสิ่งที่นางได้รับแจ้ง นางจะตั้งครรภ์ให้กำเนิดลูกถึง 12 ครั้ง แต่ละครั้งยาวนาน 12 เดือน นางไม่กินสิ่งใดนอกจากน้ำผึ้งเล็กน้อยทุกวัน

ครบ12เดือน ลูกสาวคนแรกของนางก็ถือกำเนิดมา

นางตั้งชื่อเด็กคนแรกว่า Nebuera เป็นเด็กสาวรูปร่างหน้าตาเป็นมนุษย์ แต่มีลักษณะของหมี คือมีหู และมีหางอย่างหมี

และทุก12เดือน ก็ให้กำเนิดลูกสาวคนถัดมา จนครบทั้ง12คน

ลูกสาวคนที่2 Noemise เป็นเด็กสาวรูปร่างหน้าตาเป็นมนุษย์ แต่มีลักษณะของหมาป่า คือมีหู และมีหางอย่างหมาป่า

ลูกสาวคนที่3 Ivele เป็นเด็กสาวรูปร่างหน้าตาเป็นมนุษย์ แต่มีลักษณะของเสือดำ คือมีหู และมีหางอย่างเสือดำ

ลูกสาวคนที่4 Haduja เป็นเด็กสาวรูปร่างหน้าตาเป็นมนุษย์ แต่มีลักษณะของราชสีห์ คือมีหู และมีหางอย่างสิงโต

ลูกสาวคนที่5 Nadia เป็นเด็กสาวรูปร่างหน้าตาเป็นมนุษย์ แต่มีลักษณะของจิ้งจอก คือมีหู และมีหางอย่างจิ้งจอก

ลูกสาวคนที่6 Ilathpana เป็นเด็กสาวรูปร่างหน้าตาเป็นมนุษย์ แต่มีลักษณะของเสือโคร่ง คือมีหู และมีหางอย่างเสือโคร่ง

ลูกสาวคนที่7 Dagin เป็นเด็กสาวรูปร่างหน้าตาเป็นมนุษย์ แต่มีลักษณะของแมว คือมีหู และมีหางอย่างแมว

ลูกสาวคนที่8 Resha เป็นเด็กสาวรูปร่างหน้าตาเป็นมนุษย์ แต่มีลักษณะของกระต่าย คือมีหู และมีหางอย่างกระต่าย

ลูกสาวคนที่9 Rahcassia เป็นเด็กสาวรูปร่างหน้าตาเป็นมนุษย์ แต่มีลักษณะของเสือดาว คือมีหู และมีหางอย่างเสือดาว

ลูกสาวคนที่10 Nulubez เป็นเด็กสาวรูปร่างหน้าตาเป็นมนุษย์ แต่มีลักษณะของสุนัข คือมีหู และมีหางอย่างสุนัข

ลูกสาวคนที่11 Phesoja เป็นเด็กสาวรูปร่างหน้าตาเป็นมนุษย์ แต่มีลักษณะของโค คือมีเขา และมีหางอย่างโค

ลูกสาวคนที่12 Nimajbena เป็นเด็กสาวรูปร่างหน้าตาเป็นมนุษย์ แต่มีลักษณะของแกะ คือมีหู มีเขา และมีหางอย่างแกะ


เด็กสาวทั้ง12 เติบโตขึ้นโดยการอบรมสั่งสอนของ อาเว พวกเธอล้วนเฉลียวฉลาดกว่ามนุษย์ทั่วไป และได้เรียนรู้ความลับของกฎธรรมชาติหลายอย่าง พวกเธอต่างจากพวกสมิงทั่วไปในโลกเทร่า ที่มีศีรษะและหน้าตาเป็นสัตว์ สมิงในโลกเทร่า ไม่สามารถมีลูกกับมนุษย์ได้ ส่วนพวกเอลฟ์ก็ไม่สามารถมีลูกกับมนุษย์ได้ เด็กก็มักตายในครรภ์

แต่พวกเธอทั้ง12 ได้รับการอบรมสั่งสอนว่า พวกเธอสามารถแต่งงานมีลูกกับมนุษย์ได้ และคุณลักษณะของพวกเธอจะถ่ายทอดสู่ลูกทุกคน ไม่ว่าหญิงหรือชาย จะมีลักษณะพิเศษตามมารดา แต่หากบุตรชายของพวกเธอ มีลูกกับมนุษย์ ลูกนั้นจะกลับมีลักษณะเหมือนมนุษย์ตามภรรยามนุษย์ของเขา กล่าวคือการถ่ายทอดลักษณะของพวกเธอนั้น จะถ่ายทอดผ่านผู้เป็นมารดา เท่านั้น

นั่นรวมถึงว่า เมื่อลูกหลานของเธอ ที่มีลักษณะของพวกเธอแต่งงานและมีลูกกันในหมู่ญาติ ลูกก็จะมีลักษณะตามมารดาเช่นกัน เช่นบุตรชายของนิมาจบิน่า มีลักษณะของแกะ มีลูกกับบุตรสาวของราคาสเซีย ซึ่งมีลักษณะเสือดาว ลูกที่ออกมาจะมีลักษณะเป็นเสือดาวตามมารดา

อาเว เรียกเหล่าลูกสาวของเธอที่หลบซ่อนมาคลอด และเลี้ยงดูจนเติบใหญ่นี้ว่า มนุษย์ Diaspora และเหล่าลูกหลานที่ได้ลักษณะของมารดาไปก็จะถูกเรียกว่า Diaspora เช่นกัน

เหล่า Diaspora มีคุณสมบัติที่พิเศษอีกอย่าง คือวัยหนุ่มสาวนั้นยาวนานกว่ามนุษย์2เท่า กล่าวคือ ลักษณะที่ดูเป็นช่วงวัย 15-35ปี นั้น จะเติบโตช้ากว่ามนุษย์2เท่า คือมีช่วงยาวถึง 40 ปี จากนั้นจึงจะชราภาพไปในอัตราใกล้เคียงมนุษย์ธรรมดา นั่นจึงทำให้ เหล่า Diaspora มีช่วงเวลาที่สามารถตั้งครรภ์และคลอดลูกได้บ่อยกว่ามนุษย์ทั่วไปซึ่ง แม้ Diaspora จะตั้งตรรภ์นานกว่ามนุษย์ 3 เดือน แต่หญิง Diaspora 1คน ก็จะมีช่วงชีวิตที่สามารถตั้งครรภ์ และมีลูกจำนวนมากกว่าอัตราเฉลี่ยของมนุษย์ผู้หญิงคนหนึ่งจะสามารถมีลูกได้ตลอดชีวิตของตน เกือบ 2 เท่า และนี่คือส่วนหนึ่งของพันธสัญญา ที่ทูตสวรรค์ทั้งสามได้ระบุไว้ว่า Diaspora จะสืบทอดเชื้อสายไปจนสิ้นโลกเทร่า
ภาพประจำตัวสมาชิก
เซนต์ แมกนัส
0
 
โพสต์: 1351
Cash on hand: 333.00
Medals: 1
Elder-Gold (1)

Re: Creation of the Diaspora

โพสต์โดย เซนต์ แมกนัส เมื่อ พุธ ธ.ค. 19, 2012 3:47 am

อาเว อบรมบุตรสาวทุกคนของเธอว่า มนุษย์ในโลกเทร่า จะได้รับพรจากสวรรค์อีกมากมาย ผ่านเผ่าพันธุ์ Diaspora ดังนั้น Diasporaทุกคนจะต้อง รู้จักสงวนตนเองไว้สำหรับเชื่อฟังและศรัทธาในพระเจ้าผู้สร้างโลกเทร่าเท่านั้น หากศรัทธาของ Diaspora ล่มสลาย โลกจะถูกปิดกั้นช่องทางสำคัญที่พรพิเศษจากสวรรค์จะลงมาได้

อาเวทำนายไว้ว่าเมื่อลูกสาวคนเล็กอายุครบ 12 ปี จะมีมนุษย์ชนชาติใหญ่ชนชาติหนึ่งมาตั้งรกราก และสร้างชาติ พวกเธอจะพบคนรักของพวกเธอ และจะมีลูกหลานวงศ์วานในหมู่พวกเขา และจะแผ่ขยายไปทั่วโลกในอนาคต

เมื่อเวลาที่กำหนดไว้มาถึง ชาว ดาร์วิเนี่ยน ได้ขยายชนชาติของเขามาใกล้ชายป่าทึบที่แดนลับแลของพวกเธอซ่อนอยู่ ตำนานรักของสาวน้อยทั้ง 12 ก็บังเกิดขึ้น

อาเวมีอายุต่อมา 120 ปี ตลอดเวลานั้น เหล่าลูกหลานเหลนโหลน Diaspora ของเธอได้เพิ่มจำนวนมากมาย เหล่าชาย Diaspora เคร่งครัดในการสมรสกับ หญิง Diaspora เพื่อรักษาเผ่าพันธุ์อันบริสุทธิ์ ส่วนหญิงสาว Diaspora บางคน ได้แต่งงานรับมนุษย์ผู้ชายเข้าเป็นครอบครัว ลูกหลานชาว Diaspora มากมายได้แอบพบปะและร่ำเรียนวิทายาการอันลี้ลับจาก ชุมพาทองคำ ผู้เป็นบรรพชนของพวกเขาโดยตรง ความลับของชนชาว Diaspora ถูกเก็บงำรักษาอย่างเคร่งครัด และ อาเว ผู้มีพลังอำนาจจากโลหิตของพระเจ้าก็สามารถเร้นกายจนไม่มีมนุษย์แม้แต่คนเดียวจะสามารถจับ หรือแม้แต่พบเจอเธอได้

จนวาระที่ อาเว ได้บอกล่วงหน้าไว้ คือการจบสิ้นภาระกิจบนโลกนี้ของเธอ พร้อมกับมนุษย์จำนวนมากขึ้นที่พยายามค้นหาตัวตนของเธอ จนใกล้ถึงวาระสุดท้ายของชีวิต เพื่อไม่ให้ร่างของเธอถูกทิ้งไว้บนโลก และอาจถูกค้นพบจากมนุษย์ที่อยากรู้อยากเห็น และโดยเฉพาะร่างของเธอ ได้เก็บโลหิตของพระเจ้าไว้นั้น ไม่อาจให้มนุษย์และปีศาจนำไปใช้ประโยชน์ในทางมิชอบได้ ทูตสวรรค์ทั้งสาม ได้นำตัวเธอขึ้นสู่สวรรค์ก่อนเธอจะตาย และมีชีวิตเป็นอมตะในสวรรค์ไปตลอด

เรื่องของชุมพาทองคำค่อยๆกลายเป็นธรรมตำนาน เล่าขาน โดยไม่ทิ้งหลักฐานแม้สักอย่างไว้ในโลก แต่ชาว Diaspora ได้ภาคภูมิใจในบรรพชนที่สวรรค์เลือกสรรของพวกเขาเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะรุ่งโรจน์หรือตกต่ำ ชาว Diaspora ก็ถ่ายทอดสิ่งที่ได้เรียนรู้สืบต่อกันมาในโลกเทร่า ตราบเท่าที่พงศ์พันธุ์ของเขาดำรงอยู่
ภาพประจำตัวสมาชิก
เซนต์ แมกนัส
0
 
โพสต์: 1351
Cash on hand: 333.00
Medals: 1
Elder-Gold (1)


ย้อนกลับไปยัง Summoner Novel

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน