Welcome Guest: เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก วันเวลาปัจจุบัน อังคาร ก.ค. 14, 2020 7:58 am

หน้าเว็บบอร์ด Wiser Summoner Novel Romancing Story < Eternal Sunset

อ่านนิยาย Summoner Master Episode 8 Dividing of 4 Kingdoms ได้ที่นี่

Moderator: Jinger Ginger


Romancing Story < Eternal Sunset

โพสต์โดย เซนต์ แมกนัส เมื่อ พุธ ต.ค. 05, 2011 3:21 am

Eternal Sunset

ภายหลังจากสงคราม 4 อาณาจักรจบลงด้วยการเสียสละชีวิตของซิสเตอร์อลาน่า ความสงบสุขได้กลับมาสู่ทวีปเมอร์ริเซียอีกครั้ง หากแต่จักรวรรดิซาโลมกับอาณาจักรลาซาลซึ่งอยู่กันติดนั้นกลับหวาดระแวงกันและกันไม่เปลี่ยนแปลง ซึ่งวิธีที่จะเป็นหลักประกันในสันติภาพมีเพียงการแต่งงานระหว่างอิสฮานกษัตริย์แห่งซาโลมกับเจ้าหญิงซูไลก้า ลูกสาวของเยซีฮานประมุขแห่งลาซาลเท่านั้น

แม้อิสฮานรักกับวานาอันอยู่แล้ว แต่ด้วยวานาอันไม่ใช่เชื้อพระวงศ์โดยกำเนิดจึงเป็นได้สูงสุดแค่นางบำเรอในฮาเร็มกษัตริย์ให้กับอิสฮานเท่านั้น ซึ่งเป็นสิ่งที่อิสฮานไม่ต้องการ จนวันหนึ่งซูไลก้าขอโอกาสกับวานาอันเพื่อได้อยู่กับอิสฮาน 7 ปีและจะทำให้อิสฮานรักตนให้ได้ เหมือนตอนที่อิสฮานลอยไปอยู่ที่ฟูดินันแล้วอยู่กับวานาอัน 7 ปีจนได้รักกัน แต่ถ้าไม่สำเร็จจะคืนอิสฮานให้ วานาอันจึงตกลงเสียสละความรักของตนเพื่อซูไลก้าและเพื่อส่วนรวมกลับไปอยู่ฟูดินันรอคอยวันที่อิสฮานจะมาหา ไม่ว่าจะในอีก 7 ปีตามเงื่อนไขหรือตลอดไปก็ตาม

เพียงวันแรกในการอภิเษกของอิสฮานกับซูไลก้าก็เกิดเรื่องเลวร้ายขึ้น เมื่อมีบุคคลลึกลับสวมผ้าคลุมสีน้ำตาลมาขวางหน้าขบวนสมรส แล้วยิงเวทย์เพลิงโจมตีหวังปลิดชีพอิสฮานกับซูไลก้า แม้ทั้งสองจะไม่เป็นอะไรแต่ก็สร้างความหวาดหวั่นให้แก่ราชสำนักยิ่งนัก ซูไลก้าถึงขนาดขอกำลังทหารลาซาลจากเยซีฮานมาปกป้องตนกับอิสฮาน เพราะหวาดระแวงและไม่เชื่อความสามารถของทหารซาโลม

ต่อมาเมื่ออิสฮานกับซูไลก้าต้องไปงานเทศกาลเปิดโอเอซิสแห่งใหม่ ก็มีคนร้ายปล่อยคิเมร่าทะเลทรายเข้ามาหมายฆ่าอิสฮานอีกครั้ง แต่ด้วยความที่ทุกฝ่ายวางแผนไว้เป็นอย่างดีจึงสามารถปกป้องอิสฮาน อีกทั้งจับตัวกลุ่มคนร้ายได้ แต่ขณะที่ทหารกำลังเผอเรอในการป้องกันก็มีเทอร์เรียนดาบพุ่งเข้ามาทำร้ายอิสฮานจนบาดเจ็บสาหัส แม้จะรักษาอย่างเต็มกำลังแล้วก็อาจสิ้นพระชนม์ได้ ซูไลก้ายอมสละชีวิตเพื่อรักโดยการใช้เวทย์ย้ายบาดแผลของอิสฮานมาอยู่กับตัวเองจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด แต่นั่นก็ทำให้อิสฮานใจอ่อนยอมนอนห้องเดียวกัน

แต่แล้วเรื่องราวก็กลับยิ่งซับซ้อนขึ้นเมื่อหน่วยข่าวกรองรายงานว่า ผู้ก่อการลอบปลงพระชนม์มีมากกว่า 1 กลุ่ม! ซึ่ง 1 ในนั้นสันนิจฐานว่าเป็นฝีมือของเนาฟัล อำมาตย์ที่มีอำนาจล้นฟ้าในซาโลม เนื่องจากหากอิสฮานตายไปเนาฟัลจะเป็นผู้มีสิทธิในราชบัลลังก์มากที่สุด

เมื่ออิสฮานหายดีออกว่าราชการอีกครั้ง อิสฮานต้องการซื้ออุปกรณ์ค้นหาแหล่งน้ำในทะเลทรายจากสาธารณรัฐสวาเนียในราคาถูกเพื่อประหยัดเงินแผ่นดิน แต่เนาฟัลซึ่งเป็นผู้ผูกขาดสัมปานเส้นทางการเดินเรือสินค้าไม่ยอมให้อิสฮานทำได้ง่ายๆ และพยายามคัดค้านอย่างเต็มที่ เพราะนั่นหมายถึงการที่เขาจะขาดกำไรมหาศาลไปต่อหน้าต่อตา โชคดีที่ฟาริดเสนอได้ทันท่วงทีว่าให้ใช้การลงคะแนนเสียงตัดสินจากพวกขุนนาง

ตลอดระยะเวลา 2 เดือนก่อนการลงคะแนน อิสฮานกับซูไลก้าต่างวิ่งเต้นจูงใจให้เหล่าข้าราชการเห็นด้วยเพื่อประโยชน์ส่วนรวม แต่เนื่องจากฐานอำนาจของเนาฟัลแข็งแรงมากทำให้เกือบไม่สำเร็จ

ตลอดระยะเวลาเกือบ 7 ปี ซูไลก้าพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้อิสฮานหันมารักตน ถึงขนาดยอมหัดทำอาหารฟูดินันที่ไม่คุ้นเคย แต่ความตั้งใจที่ลงแรงไปกลับเหมือนตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ ในวันฉลองอภิเษกครบรอบ 7 ปีซึ่งจะมีการฉลองที่โอเอซิสดานีน โอเอซิสใหม่ที่ใหญ่ที่สุดนั้น กลุ่มของเนาฟัลก็เริ่มเคลื่อนไหวบางอย่างซึ่งซูไลก้าไม่อาจรู้ได้ว่าจะมาไม้ไหน ขณะเดียวกันอิสฮานที่ไม่อาจทำใจให้รักซูไลก้าได้เลย ก็คิดถึงวานาอันที่เขารักที่สุด และเบื่อการเมืองที่เอาแต่แย่งชิงอำนาจและใช้เล่ห์กลไม่มีที่สิ้นสุด

อิสฮานจะตัดสินใจในชีวิตอย่างไร จะยอมทิ้งบัลลังก์และซูไลก้าที่แต่งงานกันอย่างถูกต้องเพื่อกลับไปหาวานาอัน หรือยอมทนทุกข์เพื่อประชาชนทั้ง 2 อาณาจักร จะทางเลือกใดก็ล้วนมีผู้เจ็บปวดทั้งสิ้น ???

การเลือกของอิสฮานจึงไม่ใช่การเลือกจากเหตุผลความต้องการของตนเพียงอย่างเดียว แต่กลายเป็นต้องเลือกเพื่อสันติสุขถาวรของอาณาจักรทั้งสอง

ดูเหมือนการดำรงชีวิตเพื่อผู้อื่นของอิสฮานจะยังไม่จบสิ้น ดวงอาทิตย์ที่ต้องเผาไหม้ตนเองเพื่อผู้อื่น จะต้องแผดเผาไปอีกสักนานเท่าใด

ติดตามได้ใน Summoner Master Side Story : Eternal Sunset
รูปภาพ

Eternal Sunset

su1.jpg

ฉันจะไม่ขอให้ท่านเปลี่ยนใจมารักฉัน
แต่ฉันอยากจะขอ เพียงเสี้ยวหนึ่งของดวงใจของท่าน
หากมันพอจะเหลือที่เล็กๆในดวงใจนั้น ไว้ให้ฉันบ้าง
ที่เล็กๆ แค่พอที่ฉัน จะฝากทั้งหัวใจของฉันเอาไว้
ขอแค่นั้น เพื่อฉันจะได้พิสูจน์ให้ท่านได้เห็นว่า
ความรักของฉัน ที่มีต่อท่าน มันมากมายแค่ไหน

ซูไลก้า


wanaan.jpg

ฉันจะรอ ขอให้เธอวางใจได้ว่า ไม่ว่านานแค่ไหน ฉันก็จะรอ
แม้ผ่านไปครบเจ็ดปี เธอจะยังไม่กลับไป ฉันก็จะยังรอ
เพราะว่าความรักทั้งหมดของฉันอยู่ที่นี่ อยู่กับชายที่ยืนตรงหน้าของฉันนี้
ดังนั้น นับจากวันนี้ ฉันจะไม่มีวัน ใช้ชีวิตอย่างผาสุขได้อีกต่อไป
เพราะฉันต้องกลับไปโดยทิ้งหัวใจของฉันไว้ที่นี่
ฉันจะสดชื่นกับสิ่งใดๆได้อีก ในเมื่อหัวใจของฉันถูกพรากไปเสียแล้ว
ขอให้เธอรู้ว่า แม้เธอจะลืมสัญญาของเธอเอง แต่ฉันจะจดจำมันไปตลอดกาล
เพราะแม้ปราศจากหัวใจ แต่ฉันจะจดจำมันด้วยหมดทั้งวิญญาณของฉัน

วานาอัน
ishanro.jpg


แท้ที่จริงชีวิตของข้า ถูกสาปแช่งมาตั้งแต่เกิด
ไม่ว่าจะพยายามลบล้างเท่าใด บาปกรรมแห่งการพลัดพราก
ก็ยังย้อนกลับมาสร้างความพินาศในชีวิตครั้งแล้วครั้งเล่า
ทำไมข้าต้องเป็นดวงอาทิตย์ที่เผาไหม้ตัวเองเพื่อเป็นแสงสว่างให้คนอื่น
ในเมื่อไฟแห่งความคลั่งคิดถึง มันเผาทรมานดวงใจนี้ราวกับเพลิงอันเกรี้ยวกราดจากหัวงนรก
และการคาดคอยอันโหดร้าย ก็ฉีกทึ้งทรมานวิญญาณนี้จนย่อยยับ
ด้วยคมมีดอันเย็นชา แห่งความโหยหาอาวรณ์ที่อำมหิตโหดร้าย
การที่ชีวิตยังไม่แตกดับ จึงกลายเป็นเพียงการกรีดลึกรอยแผลใหม่ลงในหัวใจซ้ำแล้วซ้ำเล่า

อิสฮาน

คุณไม่มีสิทธิ์ที่จะทำการดูไฟล์ที่แนบมาในกระทู้
ภาพประจำตัวสมาชิก
เซนต์ แมกนัส
0
 
โพสต์: 1351
Cash on hand: 333.00
Medals: 1
Elder-Gold (1)

Re: Romancing Story < Eternal Sunset

โพสต์โดย เซนต์ แมกนัส เมื่อ ศุกร์ ก.พ. 10, 2012 12:55 am

ภาพประจำตัวสมาชิก
เซนต์ แมกนัส
0
 
โพสต์: 1351
Cash on hand: 333.00
Medals: 1
Elder-Gold (1)


ย้อนกลับไปยัง Summoner Novel

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron