Welcome Guest: เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก วันเวลาปัจจุบัน ศุกร์ ก.ค. 10, 2020 2:41 pm

หน้าเว็บบอร์ด Wiser Summoner Novel Fallen of the Wind

อ่านนิยาย Summoner Master Episode 8 Dividing of 4 Kingdoms ได้ที่นี่

Moderator: Jinger Ginger


Fallen of the Wind

โพสต์โดย เซนต์ แมกนัส เมื่อ ศุกร์ ธ.ค. 30, 2011 10:06 pm

รูปภาพ

ในรัชสมัยของกษัตริย์ Crispian แห่งฟีเลเซียซึ่งทรงครองราชย์ได้เพียง 5 ปี เกิดสิ้นพระชนม์กระทันหันด้วยพระชนมายุ 41 ชันษา บัลลังค์แห่งราชอาณาจักรฟีเลเซียก็เกิดว่างลงกระทันหัน เนื่องจากยังไม่ได้มีการแต่งตั้งองค์รัชทายาท เจ้าชายเฟอร์ดินัน พระราชโอรสองค์ใหญ่ ถูกเรียกตัวกลับมาจากการประจำการในกลุ่มอัศวินเทมพลาร์ ที่ร่วมรบในสมรภูมิตะวันออกไกล แต่ทว่าการกลับมานั้นถูกขัดขวางระหว่างทาง รวมทั้งการประกาศยึดบัลลังค์ของเจ้าชายมาดอก ผู้เป็นลูกพี่ลูกน้องจากแคว้นทรุนมา ทางตะวันออกเฉียงเหนือ

รูปภาพ
Madoc, the Mad King

เจ้าชายมาดอคจากแคว้นเล็กๆที่ทุรกันดารที่สุดของฟีเลเซีย โอรสเจ้าชายซิกมันด์ที่13 ผู้เคยถูกวางตัวเป็นรัชทายาทก่อนเจ้าชายคริสเปี้ยน แต่กลับยอมสละตำแหน่งรัชทายาท เพื่อแต่งงานกับแม่มดนาชช่า ซึ่งแม้จะมีเสียงร่ำลือว่าทรงถูกทำเสน่ห์จากเวทย์มนต์ จนหลงไหลนางแม่มดจนสละราชบัลลังค์ แต่ก็ทรงมั่นใจว่าทรงรักนาชช่าจากใจจริง และยินดีครองเพียงแคว้นเล็กๆที่ทุรกันดารและไม่มีความสำคัญ เมื่อมีพระโอรสซึ่งมีนิสัยต่างจากบิดานั่นคือไม่ยอมใคร และชอบเอาชนะ ตลอดจนไร้เหตุผลและบู่มบ่าม จนเมื่อเจ้าชายซิกมันด์ที่13 สิ้นพระชนม์ด้วยโรคร้ายเมื่อพระโอรสวัยเพียง6ขวบ ข่าวร่ำลือว่า ทรงโดนพระชายาแม่มดดูดพลังชีวิต เพราะสิ้นพระชนม์ทั้งที่แต่งงานกันเพียง 8ปี และแม้แต่คำนินทาว่า เป็นอาเพศ เพราะการแต่งงานกับแม่มด และหนีไม่พ้นที่พระชายาจะถูกมองว่าคือตัวกาลกิณีอย่างแท้จริง

การให้เจ้าชายมาด๊อกรีบขึ้นครองแคว้นตั้งแต่ 6ขวบ โดยมีพระมารดาเป็นผู้สำเร็จราชการ ยิ่งสร้างความระส่ำระสาย แต่แล้วแววแห่งความเป็นผู้นำก็ฉายออกมา เมื่อมาดอกวัย 6ขวบ ประกาศกฎหมายการประหารชีวิตทุกคนที่บังอาจเผยแพร่ข่าวลือให้ร้ายพระมารดาของตน และยังสนับสนุนการใช้เวทย์มนต์คาถา โดยแต่งตั้งน้องสาวของมารดาตนคือ นิชช์ ใช้ขอบข่ายของสิ่งที่มองไม่เห็น ปกครองแคว้นด้วยความหวาดกลัว ซึ่งก็ทำให้แคว้นบ้านป่าเมืองเถื่อนอย่างทรุนมาสงบสุข หรืออาจจะกล่าวอีกนัยว่ากลัวจนหัวหด


รูปภาพรูปภาพรูปภาพ

แต่แล้วก็เกิดการกบฏขึ้นเพราะผู้คนทนไม่ได้ต่อการปกครองด้วยความกลัว เจ้าชายมาดอควัย15ปี ปราบปรามเหล่ากบฏอย่างโหดเหี้ ยม แต่แล้วกลับพลาดท่าโดนไล่ต้อนจนต้องขังตัวเองและเหล่าผู้จงรักภัคดีในป้อมปราการของปราสาทนานถึง3เดือน ระหว่างนั้นเอง มารดาของตนก็ได้เสียชีวิตลง ก่อนตายมาดอคได้รับรู้ความจริงว่าที่จริง มารดาของตนได้เคยใช้เวทย์ต้องห้ามตัดชีวิตตนลงอายุขัยสันลงครึ่งหนึ่ง เพื่อช่วยชีวิตเจ้าชายซิกมันด์ที่13 แม้ยืดอายุได้เพียง10ปี แต่ก้ได้มีช่วงเวลาที่มีความสุขและถึงเวลาที่มัจจุราชมาทวงสัญญาของเธอแล้ว

เมื่อมารดาสิ้นลม มาดอคเคียดแค้นทุกคน เคียดแค้นคุณธรรมที่กีดกันครอบครัวของตนออกจากสังคม คนที่อ้างคุณธรรม มาใส่ร้ายใส่ความมารดาของตน เกลียดประชาชนหน้าโง่ ที่หูเบาโดนหลอกด้วยข่าวลือ และเกลียดชังกษัตริย์คริสเปี้ยน ซึ่งมาดอคเชื่อว่า เกี่ยวข้องกับการแย่งบัลลังค์มาจากบิดาตน

ในเวลานั้นเองนิชช์ได้แนะนำการใช้เวทย์ของเนโครโปรเฟตซึ่งเป็นเวทย์ต้องห้ามที่จะเรียกบุคคลที่มีเจตนารมย์เดียวกันกับผู้เรียกมาจากนรกเพื่อช่วยเหลือได้ และเวลานั้นเองบุคคลจากประวัติศาสตร์ที่มีเจตนารมย์เดียวกันคือทำลายฟีเลเซียให้ย่อยยับได้กลับมาจากขุมนรกด้วยความเคียดแค้นสุดหยั่ง

รูปภาพรูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
เซนต์ แมกนัส
0
 
โพสต์: 1351
Cash on hand: 333.00
Medals: 1
Elder-Gold (1)

Re: Fallen of the Wind

โพสต์โดย เซนต์ แมกนัส เมื่อ ศุกร์ ธ.ค. 30, 2011 10:24 pm

รูปภาพ
King Lysander of Lesia

ลิซันเดอร์เกิดในตระกูลเชื้อสายราชวงค์เก่าแก่ของฟีเลเซีย ครองแคว้นลีเซียติดกับมิราบิริส และถือเป็นแคว้นกันชนสำคัญที่มียุทธศาสตร์ในฐานะปราการตะวันออก ที่เป็นฐานความมั่นคงสำคัญของฟีเลเซีย ทัพเซนทอร์ฟีเลเซียกว่าครึ่งของทั้งหมด อยู่ในการดูแลของแคว้นนี้ แต่ขณะเดียวกันเป็นแคว้นที่มีความสัมพันธ์อันดีทั้งทางการค้าและการทูตกับมิราบิลิสและฟูดินันอย่างมาก ก่อนการสิ้นพระชนม์ของกษัตริย์คริสเปี้ยน ได้เกิดโรคประหลาดซึ่งเชื่อแน่ว่ามาจากเวทย์มนต์ของแม่มด และชายลึกลับในชุดดำขอเข้าพบ แจ้งว่าเจ้าหญิงเบียร์น่าแห่งที่ราบสูงฟีเลเซียคิดยึดแคว้นลีเซียโดยใช้เวทย์มนต์ แม้จะยังลังเล แต่ลิซันเดอร์ก็ให้อภัยไม่ได้กับผู้ที่เข่นฆ่าประชาชนโดยวิธีสกปรกเช่นนี้ และเตรียมความพร้อมทางการรบ ทันทีรูปภาพ
Briana, the Queen of Highland

ที่ราบสูงฟีเลเซีย อันเป็นแหล่งทุ่งหญ้า และเนินเขาอันสวยงาม ปกครองโดยราชวงค์สายตระกูลที่เชี่ยวชาญเวทย์มนต์มานาน เจ้าหญิงเบียร์น่า ปกครองดินแดนนี้ด้วยความสงบสุขมาหลายปี จนวันหนึ่งราชทูตชุดดำจากลีเซีย เข้ายื่นหนังสือขอเจรจาและกล่าวหาการลอบจู่โจม เจ้าหญิงเห็นว่านี่อาจเป้นการหาเหตุในการเข้ายึดอำนาจของแคว้นลีเซีย เธอจึงเตรียมเข้าเฝ้ากษัตริย์คริสเปี้ยนเพื่อไกล่เกลี่ยหาข้อยุติ แต่ทว่า ข่าวการสิ้นพระชนม์ของกษัตริย์ก็แพร่สะพัดก่อนที่เธอจะออกเดินทาง
ภาพประจำตัวสมาชิก
เซนต์ แมกนัส
0
 
โพสต์: 1351
Cash on hand: 333.00
Medals: 1
Elder-Gold (1)

Re: Fallen of the Wind

โพสต์โดย เซนต์ แมกนัส เมื่อ ศุกร์ ธ.ค. 30, 2011 10:35 pm

รูปภาพ

King Lyle, the Lord of Valnia

เมื่อเกาะวาลเนียนอนสงบในคาบสมุทร ก็คือแห่งสำคัญของการค้าการประมง และความอุดมสมบูรณ์ เกาะเล็กๆที่แม้มีทรัพยากรน้อย แต่กลายเป็นเมืองท่าสำคัญ โดยเฉพาะกับแอนดิซอง เจ้าชายไลลีโอรสคนสุดท้องของกษัตริย์คริสเปี้ยน ผู้ไม่ชอบการสงครามและการจับดาบ แต่ชอบการค้าขายและหลงไหลในแบบแผนของแอนดิซอง อย่างยิ่ง เมื่อ การยึดอำนาจเกิดขึ้น ทรงตั้งหลักที่จะวางตนเป็นกลาง โดยเลียนแบบแผนจากแอนดิซองในการขอความช่วยเหลือจากเหล่าเงือก โดยการเจรจากับเจ้าหญิงลานิเกีย ขอเหล่าทัพเงือก เพื่อให้ ป้องกันน่านน้ำรอบเกาะวาลเนียจากเรือรบทุกชนิด

จนมาดอค หลอกใช้ลีเซียเพื่อยึดที่ราบสูงฟีเลเซีย ไลลีก็เริ่มยอมรับความจริงว่า มาดอคต้องการทั้งหมดของฟีเลเซีย และจะคืบเข้าวาลเนียในไม่ช้า และเขาอาจไม่สามารถวางตัวเป็นกลางและหลบอยู่ในกระดองเต่าได้ตลอดไป


รูปภาพรูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
เซนต์ แมกนัส
0
 
โพสต์: 1351
Cash on hand: 333.00
Medals: 1
Elder-Gold (1)

Re: Fallen of the Wind

โพสต์โดย เซนต์ แมกนัส เมื่อ ศุกร์ ธ.ค. 30, 2011 10:48 pm

รูปภาพ
King Ferdinand, the Great

เจ้าชายเฟอร์ดินัล พระโอรสองค์โตของกษัตริย์คริสเปี้ยน รีบรุดกลับมายังฟีเลเซีย เมื่อทราบข่าวการตายของกษัตริย์ แต่ระหว่างทางถูกขัดขวางหลายครั้งโดยสัตว์ประหลาดในทะเล ทันทีที่อ้อมมาขึ้นเรือที่ท่ามิราบิริส ก็ได้รับข่าวลือว่า เจ้าชายไลลี ได้ทำการเจรจาบางอย่างกับเหล่าเงือก และ พร้อมกับข่าวเรื่องการยึดอำนาจของมาดอค

เขาเริ่มระแวงน้องชายตนเอง และเริ่มลังเลว่าควรทำสิ่งใดก่อนดีระหว่างการมุ่งไปต่อสู้กับมาดอค หรือเคลียร์ความสงสัยกับน้องชายของตนที่วาลเนีย ผู้ซึ่งอาจกลับกลายเป็นผู้ลอบแทงหลังตนเองได้ทุกเมื่อ


รูปภาพ
Alfonso, the Templar General

อัลฟอนโซ่ พระสหายสนิทของเจ้าชายเฟอร์ดินัน เดินทางมาสมทบตามคำสั่งของพระศาสนจักร พร้อมจดหมายลับจากพระสังฆราชแห่งฟีเลเซียที่บอกเล่าเรื่องราวความจริงทั้งหมด รวมทั้งเรื่องราชทูตชุดดำจากทรุนมาที่เข้าเฝ้ากษัตริย์คริสเปี้ยนก่อนสิ้นพระชนม์ในวันรุ่งขึ้น

ทั้งสองตัดสินใจว่า จะต่อสู้เพื่อความชอบธรรมและจารึกนามของตนลงในประวัติศาสตร์ของฟีเลเซียอย่างยิ่งใหญ่และกล้าหาญ และนำความสุขสันติกลับคืนมาสู่ดินแดนนี้ให้ได้
ภาพประจำตัวสมาชิก
เซนต์ แมกนัส
0
 
โพสต์: 1351
Cash on hand: 333.00
Medals: 1
Elder-Gold (1)


ย้อนกลับไปยัง Summoner Novel

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน