Welcome Guest: เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก วันเวลาปัจจุบัน ศุกร์ เม.ย. 23, 2021 5:46 am

หน้าเว็บบอร์ด Wiser Summoner Novel Ep Alpha Genesis

อ่านนิยาย Summoner Master Episode 8 Dividing of 4 Kingdoms ได้ที่นี่

Moderator: Jinger Ginger


Ep Alpha Genesis

โพสต์โดย เซนต์ แมกนัส เมื่อ จันทร์ ธ.ค. 22, 2014 2:04 am

เมื่อแรกเริ่ม จักรวาลทั้งมวลถูกสร้างขึ้น โดยเจตจำนงแห่ง "ชีวิต" ไม่ใช่ชีวิตที่หมายถึงวิญญาณ แต่คือการ "เคลื่อนไหว" อย่างมีวัตถุประสงค์

เมื่อ"ผู้สร้าง" ได้จัดระบบจักรวาลและตั้งกฎทุกอย่างลงไปแล้ว ก็ได้ "สั่ง" ให้เกิดการ "เคลื่อนไหว" การเคลื่อนไหวครั้งแรกนี้เรียกว่า "ปฐมเหตุ" เมื่อเกิดการเคลื่อไหวแรก ก็ส่งผลสู่การเคลื่อนไหวที่สอง และกระทบให้เกิดการเคลื่อนไหวที่สาม จนทั้งจักรวาลได้เคลื่อนไหว บัดนี้จักรวาลที่เคยหยุดนิ่งไม่ไหวติงได้มีชีวิตชีวาขึ้นแล้ว

การเคลื่อนไหวไปนับล้านๆๆๆๆๆๆๆปี ซึ่งเราจะไม่เล่าทั้งหมดว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง

ดาวดวงหนึ่งชื่อ Terra ได้ถึงวาระแห่งการเป็นดาวมารดาของเธอ เธอขดตัวโอบกอดครรภ์ของเธอ เพื่อรอเวลาที่ "เจ้าชีวิตทั้งมวล" จะส่ง "ชีวิต" ที่เป็นวิญญาณเข้ามารับเลือดเนื้อในครรภ์ของเธอยุคแห่งพืชพรรณ

พระผู้สร้างสูงสุด เสด็จมาเยี่ยมเธอ ทรงจำแลงองค์ลงมาจากสวรรค์แห่งสวรรค์ด้วยพระฉายาลักษณ์ที่สติปัญญาของจิตทั้งหลายในจักรวาลจะเข้าใจได้

เหล่าดาวน้อยใหญ่ทั่วจักรวาลเฝ้าดูด้วยใจระทึก เหล่าทูตสวรรค์ก็ร้องสรรเสริญรับเสด็จการมาของพระองค์ พระองค์ระบายปราณของพระองค์ลงมา เมื่อTerra สูดปราณของพระองค์เข้าไป เธอก็เริ่มเข้าสู่สภาวะการเปลี่ยนแปลง

Terra กำลังเข้าสู่ภาวะการโอบอุ้มครรภ์ 3วาระ แผ่นดินอันคืออ้อมกอดของเธอก็เริ่มอบอุ่น สายน้ำจากน้ำตาแห่งความปิติของเธอก็เริ่มหลั่งไหล สายลมจากปราณของเธอก็พัดแผ่วทั่วผืนดิน

พระผู้สร้าง ปัดฝุ่นดินฟุ้งลอยขึ้นฟ้า แหวกเมฆหมอก ให้ดวงสว่างส่องผ่านลงมาจนไอน้ำละเหยสู่ฟ้า กลับกลายเป็นเมฆลอยทั่วบรรยากาศ แล้วพระองค์ก็หมุนเธอสู่เงา ให้เกิดความหนาวเย็น แล้วบีบอัดก้อนเมฆให้สาดสายฟ้าลงมาสู่ดิน ก่อนจะเกิดวัฐจักรแห่งการหมุนเวียนของน้ำ ขึ้นสู่ฟ้า ลงสู่ดิน หมุนวนไปตลอด แล้วแผ่นดินกับแผ่นน้ำก็แยกส่วนกัน

เธอพร้อมแล้วสำหรับชีวิตแรก ยุคแห่งการกำเนิดแรกของสรรพชีวิตคือ ยุคแห่งพืชพรรณ พระผู้สร้างนำเมล็ดพันธุ์นับล้าน หว่านลงบน terra ไม่ช้าไม่นานร่างของเธอ ก็เขียวชะอุ่มไปด้วยพืลพรรณหลากชนิด

พระผู้สร้างนำผลจากต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์1ใน2ต้นจาก สวรรค์ ลงมาปลูกบน Terra เพื่อให้เป็นมหาพฤกษา ผู้เป็นราชาแห่งพืชพรรณทั้งปวง ชาวสวรรค์เรียกมันด้วยชื่อที่มีความหมายว่า เจ้าแห่งพืช

กำเนิดจิต

วาระแห่งยุคพืชพรรณคือยุคแรกของวาระตั้งครรภ์ กินเวลานับล้านปี ที่ terra เป็นดาวสีเขียวฟ้างดงาม เมื่อคราวที่เจ้าแห่งชีวิตทั้งมวลได้ลงมายัง Terra และได้"เคลื่อนไหว" ระบบต่างๆนั้น ก่อนจะหว่านพืชพรรณนั้น ทุกสิ่งที่พระองค์สัมผัส ได้วนเวียนเคลื่อนไหวด้วยเจตจำนงที่ได้รับถ่ายทอดจากพระองค์เอง เวลาเนิ่นนานเข้า เมื่อเคลื่อนไหวเช่นเดิมนับล้านๆครั้ง สรรพสิ่งบางสิ่งได้กลั่นตัวเป็นจิตวิญญาณ และพิทักษ์รักษาสรรพสิ่งและธาตุต่างๆตามเจตจำนงที่เริ่มเคลื่อนไหวนั้นเอง
ภาพประจำตัวสมาชิก
เซนต์ แมกนัส
0
 
โพสต์: 1351
Cash on hand: 333.00
Medals: 1
Elder-Gold (1)

Re: Ep Alpha Genesis

โพสต์โดย เซนต์ แมกนัส เมื่อ อังคาร ธ.ค. 23, 2014 9:32 pm

ระเบียบบนสวรรค์

ก่อนที่ Terra จะเข้าสู่ภาวะการโอบอุ้มครรภ์ พระผู้สร้างเสด็จจากสวรรค์แห่งสวรรค์มายังสวรรค์ และทรงเนรมิต สวนสวรรค์ขึ้นซ้อนบน Terra ในมิติที่เหนือกว่า จากที่นี่มองเห็น Terra แต่จาก Terra มองไม่เห็นที่นี่ พระองค์ประทานพระราชอำนาจและพระปรีชาญาณลงมา ปรากฎเป็นเครูป 3 องค์ ชื่อนั้นมีความหมายถึง ปาฏิหารย์(Miracle) มหัศจรรย์(amazement) และ ธรรมล้ำลึก(Mystery)

ทั้งสามเฝ้าดู โลกเบื้องล่าง และถูกกำหนดให้คุมกฎแห่ง Terra จนสิ้นพิภพ

Amazement ถูกกำหนดให้ประกาศถึงสิ่งที่ได้ตั้งกฎไว้แล้วในจักรวาลและTerra เมื่อใดที่ Amazement กล่าวเรื่องใดแก่ Terra สิ่งนั้นจะปรากฎค้นพบได้ในเธอ และอาจเป็นจิตใดๆหรือชีวิตใดๆในเธอที่จะระลึกรู้หรือค้นพบสิ่งนั้นขึ้นได้ในเวลาต่อมา

แต่หาก Mystery กล่าวเรื่องใดแก่Terra สิ่งนั้นจะถูกเก็บซ่อนเป็นเรื่องลี้ลับที่พิสูจน์ไม่ได้ตลอดไปใน Terra จะไม่มีจิตหรือชีวิตใดใน Terra ค้นพบคำตอบของเรื่องนั้นได้เลย

Miracle กล่าวสิ่งใดก็ได้ที่เธอปรารถนา แม้สิ่งนั้นไม่ได้กำหนดเป็นกฎหรือเหตุการณ์ที่เตรียมไว้แก่ Terra สิ่งนั้นจะเกิดขึ้นอย่างประหลาดอัศจรรย์

สิ่งที่ Amazement จะประกาศอะไรบ้าง เป็นที่รู้กันดีในหมู่ผู้อยู่ในเวลาแห่งการสร้าง และเหล่าทูตสวรรค์ที่ต้องทราบกฎแห่งจักรวาลและ Terra

แต่ สิ่งที่ Mystery และ Miracle จะประกาศนั้นไม่มีใครล่วงรู้เลยแม้แต่ทูตสวรรค์ มีเพียงพระผู้สร้างเท่านั้นที่รู้ได้
ภาพประจำตัวสมาชิก
เซนต์ แมกนัส
0
 
โพสต์: 1351
Cash on hand: 333.00
Medals: 1
Elder-Gold (1)

Re: Ep Alpha Genesis

โพสต์โดย เซนต์ แมกนัส เมื่อ อังคาร ธ.ค. 31, 2019 12:59 am

จิตวิญญาณแห่ง Terra

ในวาระการสร้างโลก Terra นั้นมีจิตวิญญาณมากมายที่เกี่ยวข้องกับโลก Terra ตั้งแต่ก่อนการสร้าง "สิ่งที่มีชีวิต" ในโลก Terra

ในจักรวาลนั้นมีมิติที่แตกต่างกัน มิติแห่งจิตวิญญาณและโลกวัตถุ ในมิติแห่งจิตอันเป็นสภาวะที่มีความละเอียดอ่อนซับซ้อนกว่าโลกวัตถุ มีสิ่งที่ถูกเรียกภายหลังว่า สวรรค์ แดนบรมสุข นรก แดนมรณะ ช่องว่าง ความว่างเปล่า สภาวะไร้ตัวตน สถานะไร้ทุกข์สุข ฯลฯ ซึ่งถูกสร้างขึ้นก่อนโลกวัตถุ

ในวาระเริ่มแรกของการสร้างโลก Terra พระผู้สร้างเสด็จจากสวรรค์ที่บริสุทธิ์และศักดิ์สิทธิ์ที่สุด(Holy of Holy)เป็นสวรรค์ของสวรรค์ทั้งมวล เนรมิตรูปจิตและลดความเจิดจ้าลงเพื่อเข้ามาใน สวรรค์ชั้นที่2(celestial) เพื่อเนรมิตเหล่าทูตสวรรค์ และผู้มีชีวิตต่างๆ ซึ่งเป็นจิตวิญญาณ ที่ทรงภูมิปัญญา และ พวกเขาถูกเรียกว่า บุตรและบุตรีกลุ่มแรกของผู้สร้าง พวกเขามีหลากหลายปรีชาญาณ ปัญญา และความสามารถ เพื่อทำหน้าหน้าที่อันแตกต่างและหลากหลาย ตำแหน่งของพวกเขามีนับไม่ถ้วน และไม่อาจบรรยายหน้าที่ทั้งหมดของพวกเขาได้ พวกเขาเคยพบและเห็นพระผู้สร้าง และก่อกำเนิดจากเจตนารมณ์ของผู้สร้างโดยตรง พวกเขาเป็นจิตวิญญาณที่เหมือนรูปจิตของ องค์ของผู้สร้างที่ลดความเจิดจ้าเพื่อลงมาที่นี่ ดังนั้น เมื่อพวกเขาไปในโลกวัตถุ ในฐานะตัวแทนของ องค์ผู้สร้าง พวกเขาจะสามารถเผยรูปจิตอันเจิดจ้าของพวกเขาแก่สิ่งมีชีวิตในโลกวัตถุ และจะถูกเข้าใจเสมือนหนึ่งองค์ผู้สร้างลงมาเอง

ในเวลาต่อมาสวรรค์ชั้นนี้ จะแบ่งอาณาเขตสำหรับจิตอื่นๆที่สามารถพัฒนาความละเอียดและบริสุทธิ์ของจิตจนมาถึงสวรรค์ชั้นนี้ได้ บรรดาจิตที่สามารถเข้าถึงและพำนักในสวรรค์ชั้นนี้จึงถูกเรียกว่า Celestialian

สวรรค์อีกมิติหนึ่งนั้นอยู่ซ้อนทับกับโลกTerra เรียกว่า Eda เป็นมิติศักดิ์สิทธิ์ที่ครอบคลุมโลก Terra และเชื่อมกันอย่างลูกล้ำ

จิตวิญญาณที่ก่อกำเนิดจากการกลั่นตัวของธาตุต่างๆในโลก Terra ในขณะที่องค์ผู้สร้าง สร้างโลกTerra จะท่องไปมาระหว่าง เอดา และโลกTerra ด้วยความที่กายหยาบของสิ่งมีชีวิตไม่สามารถเข้ามาสู่มิติศักดิ์สิทธิ์นี้ได้ ในเวลาต่อมา เมื่อมีสิ่งมีชีวิตที่มีภูมิปัญญาในเทร่า จิตวิญญาณเหล่านี้ก็ถูกเรียกว่า ทวยเทพ บ้างก็ถูกเรียกว่าภูติ บ้างก็ถูกเรียกว่าผี และ Eda จึงถูกเรียกว่า แดนสวรรค์ แดนเทพ ฯลฯ ส่วนเหล่าทวยเทพ ที่อยู่ในมิติ Eda ก็จะตั้งชื่อพื้นที่ครอบครองต่างๆของตน ก็ตั้งชื่อแดนสวรรค์ของตนแตกต่างกันไป ต่อมาในอนาคต เมื่อมีสิ่งมีชีวิต มนุษย์ เอลฟ์ สัตว์ ภูติ ฯลฯ ได้รับการยกย่องนับถือว่าเป็นเทพในโลกTerra ก็จะมาพำนักในมิติ Eda ไม่เพียงจิตวิญญาณมากมายที่ไร้กาย แต่จิตที่มีรูปกายและมีกายเนื้อ ก็สามารถเข้าสู่มิตินี้ และถึงกับพำนักในมิติ Eda ได้ในบางกรณี

จิตวิญญาณที่เข้ามาถึง Eda และพำนักอยู่ที่นี่ได้ ถูกเรียกรวมๆว่า Welkinia และหากมีกายเนื้อหรือกายหยาบด้วยจะเรียกรวมๆว่า Sublimia

กำเนิดจิต

วาระแห่งยุคพืชพรรณคือยุคแรกของวาระตั้งครรภ์ กินเวลานับล้านปี ที่ terra เป็นดาวสีเขียวฟ้างดงาม เมื่อคราวที่เจ้าแห่งชีวิตทั้งมวลได้ลงมายัง Terra และได้"เคลื่อนไหว" ระบบต่างๆนั้น ก่อนจะหว่านพืชพรรณนั้น ทุกสิ่งที่พระองค์สัมผัส ได้วนเวียนเคลื่อนไหวด้วยเจตจำนงที่ได้รับถ่ายทอดจากพระองค์เอง เวลาเนิ่นนานเข้า เมื่อเคลื่อนไหวเช่นเดิมนับล้านๆครั้ง สรรพสิ่งบางสิ่งได้กลั่นตัวเป็นจิตวิญญาณ และพิทักษ์รักษาสรรพสิ่งและธาตุต่างๆตามเจตจำนงที่เริ่มเคลื่อนไหวนั้นเอง หากแต่เหล่าจิตวิญญาณเหล่านี้(Welkinia) ซึ่งวนเวียนไปมาในโลกTerra และมิติ Eda ไม่เคยพบเห็นองค์ผู้สร้างและไม่ได้รับมอบหมายหน้าที่โดยตรงจากองค์ผู้ส้รางซึ่งเป็นองค์เจ้าชีวิต หากแต่ขับเคลื่อนทำหน้าที่ตามเจตจำนงที่เคลือบคลุมอยู่ในธาตุต่างๆ เทพกลุ่มนี้จึงบริสุทธิ์มาก เรียบง่าย และไม่มีความคิด แต่ทว่าทรงพลังเป็นอันมาก ปฐมเทพกลุ่มแรกนี้มีชื่อเรียกแตกต่างหลากหลายมากในภาษาของสิ่งมีชีวิตแต่ละเผ่าพันธุ์ในโลก

การจำแลงร่างกาย
เหล่าจิตวิญญาณทั้ง Celestialian และ Welkinia ต่างจาก Sublimia ตรงที่ไม่มีกายหยาบในโลกวัตุ เมื่อเข้ามาในโลก Terra จะสามารถเข้ามาได้ทั้งฐานะจิตวิญญาณ และมีร่างกาย โดยเหล่า Celestialian สามารถจำแลงร่างเป็นกายทิพย์ที่ดูภาพนอกเหมือนสิ่งมีชีวิตทั่วไป ผู้อื่นจับต้องสัมผัสได้ และแม้แต่กินอาหารได้ แต่มีความวิเศษต่างๆเช่น การทะลุวัตถุเมื่อต้องการ หรือ หายตัว หรือ ไร้ซึ่งการบาดเจ็บต่างๆ ส่วน Welkinia สามารถเนรมิตสร้างกายหยาบได้ ร่างนี้จะมีพลังเหนือสิ่งมีชีวิตทั่วไปในโลกวัตถุ เช่นพละกำลัง หรือความแข็งแรง ตามพลังอำนาจของจิตนั้น แต่หากอยู่นานๆในโลกวัตถุจะค่อยๆมีความเสื่อมถอยตามโลกวัตถุ จึงอาจบาดเจ็บ หรือ ถูกทำร้ายได้ และเมื่อร่างกายถูกทำลาย ร่างจะตายในโลกวัตถุ แต่จิตวิญญาณจะกลับสู่ Eda
ภาพประจำตัวสมาชิก
เซนต์ แมกนัส
0
 
โพสต์: 1351
Cash on hand: 333.00
Medals: 1
Elder-Gold (1)


ย้อนกลับไปยัง Summoner Novel

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron